Ngoài việc thêm hương vị cho thực phẩm, tỏi cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong các tháng mùa lạnh.
Tỏi là một nguồn cung cấp canxi, phốt pho và selenium, nó cũng rất giàu vitamin C, Vitamin B6 và mangan. Dưới đây là một số lợi ích của thứ gia vị này:
Tăng tuần hoàn máu: Tỏi giúp giảm đông máu, do đó, làm giảm khả năng đông máu và nguy cơ bị đột quỵ tim.
Duy trì huyết áp: Theo nhiều nghiên cứu, tỏi làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và cũng giúp kiểm soát huyết áp của bạn.
Kích thích hệ miễn dịch: Vào các ngày lạnh, khả năng nhiễm bệnh cúm và cảm lạnh gia tăng. Bạn nên thường xuyên cho tỏi vào chế độ ăn uống để giảm khả năng nhiễm các bệnh tật.
Hỗ trợ phục hồi bệnh ung thư: Vì tỏi có chứa germanium, một tác nhân chống ung thư, nó được biết đến với vai trò tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột liên quan đến ung thư.
Ngăn ngừa dị ứng: Tỏi có thể giúp bạn loại bỏ các loại nấm sần sùi như mụn cóc, bảo vệ bạn khỏi các bệnh dị ứng ngoài da khác. Nó thậm chí còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.
Theo Đẹp / Timesofindia