Ốc giác còn tươi được hấp chín, sau đó xắt lát thật mỏng, ốc giác hấp ăn kèm với rau húng lủi Phan Thiết (lá to hơn, thơm hơn so với loại húng lủi trồng ở nơi khác) và chấm tương ớt. Ốc phải tươi sống mới đảm bảo vị ngọt.
Hấp dẫn hơn là món gỏi ốc giác. Luộc chín ốc rồi xắt sợi, cùng với thịt ba chỉ hoặc thịt lợn nọng (phần cổ) cũng luộc chín, xắt sợi. Đu đủ sống bào mỏng, rau răm xắt nhỏ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi… nước mắm, tỏi, ớt, chua, ngọt. Trộn đu đủ, rau răm, hành tây và ốc, thịt luộc, rưới nước giấm đường pha lẫn với nhau, rắc đậu phộng và hành phi lên. Món này nên ăn kèm với bánh tráng mè rất là ngon, mùi vị thơm thơm của rau răm mà cộng với cảm giác giòn tan của bánh tráng sẽ gây thêm sự thèm ăn cho người thưởng thức nó.
Theo chudu24