Nhiếp ảnh gia David Hagerman giới thiệu một lát cắt thú vị về Đà Lạt trên New York Times. Tờ báo Mỹ này đã chọn Đà Lạt là một trong 52 điểm đến của năm 2016.

Thành phố Đà Lạt là điểm nghỉ dưỡng được nhiều du khách Việt Nam và quốc tế yêu thích. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia David Hagerman muốn độc giả của tờ New York Times có cơ hội khám phá miền núi rừng cách không xa trung tâm thành phố.
Với tình yêu dành cho món cà phê của Việt Nam, Hagerman đã không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu quá trình tạo ra một ly cà phê đậm đà.
Anh quan sát từng công đoạn, từ lúc hái, phơi, đến rang xay và pha cà phê.
Cà phê được phơi trước sân nhà.
Tùy theo điều kiện thời tiết, quả cà phê được phơi từ 6 đến 30 ngày. Nhiều người cho rằng nắng gió Tây Nguyên là một phần làm nên hương vị thơm ngon độc đáo của cà phê nơi đây.
Hạt cà phê được rang thơm lừng.
Màu nâu đậm đà, hấp dẫn của hạt cà phê.
Hagerman được thưởng thức ly cà phê tươi ngon, với một lớp sữa đặc ngọt ngào phía dưới.
Cà phê được rót lên trên, với mùi thơm hấp dẫn hiếm nơi nào có được.
Mỗi công đoạn đều giúp hạt cà phê tỏa ra hương vị tuyệt vời nhất. Nhấm nháp một ly cà phê giữa đất trời Đà Lạt hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên với bất cứ du khách nào.

 

Nguồn: Hoàng Linh ( Zing.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *