Sở Y tế tổng kết tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
20/02/2008Sáng nay (23/07), Sở Y tế Vĩnh Long đã tổ chức hội nghị tổng kết tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010.
Trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2010, cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông, ngành Y tế còn phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra tại 4.140 cơ sở sản xuat, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Kết quả, có gần 81% cơ sở đảm bảo yêu cầu về vệ sinh sinh an toàn thực phẩm, số còn lại vi phạm các nội dung như: sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định và không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ nay đến cuối năm, ngành Y tế Vĩnh Long cùng với các ngành chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp, trường học, các cơ sở giết mổ.
Mặt khác, ngành Y tế cũng sẽ xử lý nghiêm những cơ sở không tuân thủ các quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, làm tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Nguyễn Phước