Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm mới 2010, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động các tỉnh, thành trong cả nước tích cực vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia chương trình “Nối vòng tay lớn”. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 31/12 sắp tới.

“Nối vòng tay lớn” là chương trình có nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội tham gia giúp đỡ người nghèo. Ngoài vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước đóng góp gây "Quỹ vì người nghèo" cho các tỉnh, thành phố, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn ưu tiên vận động giúp đỡ 62 huyện nghèo trong cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Dự kiến, tỉnh Vĩnh Long sẽ đăng ký vận động 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tổ chức phi Chính phủ, cán bộ – công chức, các nhà hảo tâm cho chương trình “Nối vòng tay lớn". Nguồn quỹ này sẽ được tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện 5 mục tiêu là hỗ trợ cho hộ nghèo phương tiện sản xuất, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ con em hộ nghèo học hành, khám chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và xoá đói giảm nghèo tại các địa phương.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *