Giới chức Nhật Bản chiều nay cho biết một chiếc máy bay vận tải thuộc quân đội Mỹ đã gặp nạn và lao xuống vùng biển ngoài khơi tỉnh Kagoshima, phía Tây Nam Nhật Bản. Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, một người đàn ông được tìm thấy gần địa điểm xảy ra tai nạn_ đã thiệt mạng.
Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Tokyo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno nêu rõ:
“Vào khoảng 14 giờ 40 phút chiều nay, chúng tôi nhận được thông tin một chiếc máy bay Osprey của quân đội Mỹ đã biến mất khỏi màn hình radar khi bay gần đảo Yakushima, tỉnh Kagoshima. Hiện các nỗ lực cứu hộ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản.”

Máy bay quân sự Mỹ rơi xuống vùng biển Nhật Bản
Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết đã ngay lập tức điều động tàu tuần tra và máy bay tới hiện trường, sau khi được người dân gọi trình báo về vụ tai nạn. Giới chức tỉnh Kagoshima thì nhận được thông tin chiếc Osprey đã rơi xuống biển với động cơ bên trái bị bốc cháy. Chiếc máy bay gặp nạn được cho là đang chở theo 6 người. Theo đài truyền hình NHK, một số tàu đánh cá địa phương đã tìm thấy 3 người gần địa điểm xảy ra tai nạn.
Osprey là loại máy bay quân sự cánh lật đa nhiệm của Mỹ, vừa có thể cất cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng, lại vừa có thể bay lên không trung như máy bay động cơ cánh quạt thông thường với đường băng ngắn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, dòng máy bay này đã gặp nhiều sự cố, với ít nhất 5 vụ tại nạn chết người kể từ năm 2012.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *