Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol hôm nay đã chỉ đạo Nội các nước này xem xét nguy cơ xảy ra cuộc tấn công mạng nhắm vào kết cấu hạ tầng kỹ thuật số công cộng trong bối cảnh nhiều sự cố mạng hành chính trong tuần qua gây bất tiện cho người dân.
Phát biểu trong cuộc họp Nội các, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết Văn phòng An ninh Quốc gia đã mở cuộc điều tra liên các bộ, ngành để kiểm tra bất kỳ lỗ hổng tiềm ẩn nào trong mạng hành chính của Hàn Quốc, đồng thời bổ sung các biện pháp an ninh mạng nhằm ngăn ngừa sự cố do tin tặc gây ra. Tổng thống Yoon Suk-yeol nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống mạng hành chính, tránh các sự cố tương tự trong tương lai, đảm bảo các dịch vụ công hoạt động hiệu quả.

Hàn Quốc tăng cường bảo vệ kết cấu hạ tầng kỹ thuật số công cộng
Kể từ ngày 17/11 vừa qua đến nay, tại Hàn Quốc đã xảy ra ít nhất 4 sự cố lỗi mạng máy tính chính phủ, gây ảnh hưởng tới uy tín của một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về năng lực của chính phủ kỹ thuật số. Trong bảng xếp hạng chính phủ kỹ thuật số năm 2022, Hàn Quốc, cùng Đan Mạch và Phần Lan, là những quốc gia đạt điểm cao nhất trong số 193 thành viên Liên Hiệp Quốc, căn cứ vào phạm vi và chất lượng dịch vụ trực tuyến, hiện trạng kết cấu hạ tầng viễn thông và năng lực nhân sự.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *