Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu hôm nay đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cắt giảm các chất thải công nghiệp. Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng đất, nước và không khí tại EU trong tương lai.

EU đạt thỏa thuận sơ bộ về cắt giảm chất thải công nghiệp
Theo thỏa thuận, EU sẽ siết chặt các quy định giám sát hoạt động xử lý chất thải của các công ty, nhà máy công nghiệp, đồng thời công khai thông tin và cho phép công chúng truy cập để theo dõi thông tin về hoạt động này. Các công ty công nghiệp sẽ phải tăng cường hoạt động tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải, qua đó cắt giảm lượng chất thải ra môi trường. Đáng chú ý, quy định nói trên áp dụng không chỉ với các ngành công nghiệp nặng mà còn với các trang trại chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm có quy mô lớn.
Nghị viện châu Âu kỳ vọng thỏa thuận sẽ giúp cắt giảm lượng chất gây ô nhiễm môi trường, qua đó cải thiện chất lượng đất, nước và không khí tại EU. Các nội dung chi tiết của thỏa thuận sẽ tiếp tục được EU thảo luận và được kỳ vọng có hiệu lực trước năm 2028.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *