Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) mới đây công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy có tới 1 phần 3 số công ty lớn ở nền kinh tế đầu tàu châu Âu này sử dụng AI, thậm chí AI trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình làm việc.

Đức: 1/3 số công ty lớn sử dụng AI
Theo kết quả cuộc khảo sát hằng năm của Destatis đối với khoảng 20.000 doanh nghiệp ở Đức, việc sử dụng AI ở các công ty vừa và nhỏ vẫn còn tương đối ít, nhưng có tới 1/3 số công ty lớn đã sử dụng AI.
Chẳng hạn, đối với nhà sản xuất ô tô BMW, AI từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất và được sử dụng để tối ưu hóa quy trình này.
Dù coi AI là quan trọng trong tương lai, song nhiều công ty Đức vẫn lo ngại về việc sử dụng công nghệ này. Có tới 72% các công ty chưa sử dụng AI nói rằng họ còn ngần ngại vì thiếu kiến thức trong lĩnh vực này. Chính phủ Đức dự kiến đến năm 2025 sẽ đầu tư 1,6 tỷ euro cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI, trong đó khoản tiền đầu tư cho năm sau là 500 triệu euro.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *