Ảnh minh họa (Internet)

Sự an toàn của các loại hải sản Nhật Bản đã trở thành mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng kể từ khi xảy ra sự cố rò rỉ hạt nhân ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 vào tháng 3 vừa qua. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Nhật đã nỗ lực đưa hải sản nước này trở lại với người tiêu dùng trong hội chợ Hải sản Châu Á diễn ra tại Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc trong ba ngày, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 vừa qua.

40 công ty trên khắp Nhật Bản đã tham gia sự kiện quốc tế đầu tiên kể từ sau thảm họa động đất vào tháng 3 vừa qua nhằm quảng bá hải sản của Nhật đến với người tiêu dùng Châu Á. Nhân dịp này, các quan chức của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cũng đã giới thiệu với khách tham quan một cách chi tiết về các biện pháp giám sát và kiểm tra để đảm bảo tất cả hải sản của nước này đều đáp ứng các quy định an toàn chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu. Họ cho biết họ tin tưởng lòng tin của người tiêu dùng nước ngoài đối với hải sản của Nhật sẽ sớm phục hồi.

Hồng Anh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *