Trang web đánh giá ẩm thực  TasteAtlas mới đây đã công bố danh sách 39 món ăn được làm từ cua ngon nhất thế giới năm 2024. Hai món ăn nổi tiếng của Việt Nam là bún riêu xếp ở vị trí thứ 10 và miến xào cua ở vị trí thứ 20 của danh sách.
Theo trang web TasteAtlas giới thiệu thì bún riêu có nhiều biến thể theo từng địa phương. Phổ biến nhất là loại có nước xúp được nấu từ xương, cà chua và riêu cua. Đây là những nguyên liệu chính để tạo nên hương vị ngọt thanh và chua nhẹ của bún riêu cua. Ngoài cua, một tô bún riêu chuẩn vị còn có thịt heo, tàu hủ, huyết và một số loại rau, giá. Sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt và chua giúp bún riêu trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất.
Hấp dẫn không kém là món miến xào cua. Theo TasteAtlas, sợi miến mềm dai nhẹ kết hợp cùng thịt cua tươi ngon và nhiều nguyên liệu tự nhiên khác tạo nên hương vị đặc biệt mà thực khách khó lòng cưỡng lại. Món ăn này thường xuất hiện trong các nhà hàng, và cũng được bán tại các quán ăn bình dân.
Danh sách 39 món ăn được làm từ cua ngon nhất thế giới năm 2024 của TasteAtlas còn vinh danh một số món nổi tiếng như bánh cua Dungeness đặc sản của bang Washington (Mỹ), cua sốt tiêu đen của Singapore, cua ngâm tương của Hàn Quốc.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *