Hội chợ Sách quốc tế Guadalajara 2023 – hội chợ sách lớn nhất châu Mỹ và lớn thứ hai trên thế giới mới đây đã diễn ra tại thành phố cùng tên Guadalajara ở Mexico. Tại sự kiện năm nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề nóng đối với các nhà xuất bản và độc giả .


Hội chợ Sách quốc tế Guadalajara 2023 bắt đầu từ ngày 25/11 vừa qua và dự kiến kéo dài đến hết ngày 03/12 tới. Chỉ xếp sau về qui mô so với sự kiện tương tự ở thành phố Frankfurt, nước Đức, Hội chợ Sách quốc tế Guadalajara ở Mexico năm nay thu hút hơn 1.900 nhà xuất bản tham gia trưng bày sách các loại từ âm nhạc, nghệ thuật đến điện ảnh và sân khấu. Tại hội chợ, nhiều nhà tác giả văn học bày tỏ quan điểm về sự xuất hiện của những tác phẩm được tạo ra từ AI.


“Theo tôi, AI tạo ra nội dung nhưng chỉ dựa trên các số liệu thống kê thuần túy. Nó không phân biệt được giữa thực tế và hư cấu, trong khi con người có thể làm được điều này.”
Trong khi đó, nhiều nhà xuất bản cho rằng AI có thể được dùng vào việc thăm dò, đánh giá để dự đoán liệu một tác phẩm văn học nào đó có khả năng thu hút được số đông độc giả hay không. Hội chợ Sách quốc tế Guadalajara ở Mexico ra đời vào năm 1987 và được tổ chức vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 11 hằng năm.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *