Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch mới đây đã tổ chức cuộc thi làm bánh nhằm chọn ra gương mặt xuất sắc nhất đại diện đất nước tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới làm bánh nướng nhân thịt kiểu Pháp (hay pâtés-croute) năm 2024. Đây sẽ là lần đầu tiên Đan Mạch tham gia giải thưởng quốc tế này.   
Cuộc thi thu hút 6 đầu bếp giỏi nhất Đan Mạch tham gia tranh tài. Các thí sinh được chuẩn bị trước món pâtés-croute của mình. Tại sự kiện, họ chỉ cần nướng lại chiếc bánh rồi cắt lát và trình bày sao cho đẹp mắt nhằm chinh phục ban giám khảo gồm các chuyên gia ẩm thực quốc tế.
“Đây là món bánh truyền thống của Pháp. Cách làm loại bánh đặc sản này đòi hỏi nhiều ở kỹ thuật, đây là lý do tại sao cuộc thi rất thú vị. Tất cả các công đoạn từ nướng vỏ bánh bằng bột cho đến cắt lát đều rất quan trọng.”

Theo giới chuyên môn, các thí sinh có thể sáng tạo trong kỹ thuật chế biến, song phải biết duy trì phong cách cổ điển mới có thể đạt điểm cao.
Xuất sắc giành giải cao nhất tại cuộc thi năm nay là nữ đầu bếp Karen Bech. Với chiến thắng này, chị sẽ đại diện Đan Mạch tham gia Giải vô địch thế giới làm bánh pâtés-croute lần thứ 15, dự kiến diễn ra tại thành phố Lyon, Pháp vào tháng 12 tới.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *