Nội các Thái Lan vừa thông qua đề xuất của Ủy ban Dịch vụ dân sự về việc tăng lương cho công chức, viên chức lên thêm 10% trong hai năm tới để bù đắp chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Ảnh minh họa

Việc tăng lương dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2024 sau khi dự luật ngân sách tài khóa 2024 được ban hành vào tháng 4 năm sau. Việc tăng lương sẽ đảm bảo mức lương khởi điểm cho các công chức, viên chức mới được tuyển dụng là 18.000 baht (tương đương 12 triệu rưỡi đồng Việt Nam) mỗi tháng, đồng thời các vị trí khác sẽ được điều chỉnh mức tăng tương ứng. Cục Ngân sách và các cơ quan chính phủ có liên quan sẽ thảo luận về các nguồn ngân sách cho việc tăng lương.

Ủy ban Dịch vụ dân sự, Hội đồng phát triển kinh tế và xã hội quốc gia, Bộ Tài chính và Cục Ngân sách Thái Lan đã tán thành đề xuất tăng lương cho công chức, viên chức thêm 10% tại một cuộc họp vào tuần trước. Thái Lan hiện có khoảng 1,68 triệu công chức, viên chức, trong đó có 427.000 giáo viên và nhân viên giáo dục, 421.000 công chức, 325.000 quân nhân./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *