Bên bờ hạnh phúc

Khu thương mại Binondo ở thủ đô Manila của Philippines được biết đến là một trong những khu phố người Hoa lâu đời nhất trên thế giới. Vốn đã nhộn nhịp vào ngày thường, đến dịp tết Nguyên đán, nơi đây càng rộn ràng hơn khi nhiều người tìm đến để tham quan, mua sắm.  

Ảnh minh họa

Khu thương mại Binondo chính thức được thành lập vào năm 1594. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi các sự kiện liên quan đến tết Nguyên đán được tổ chức tại khu phố này. Để chào đón năm rồng, cả khu phố được trang trí với nhiều mô hình rồng độc đáo. Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh chuẩn bị đủ mọi nguồn hàng phục vụ nhu cầu ngày Tết của người Hoa ở Philippines.

Chị Evelyn Doratan – Chủ cửa hàng chia sẻ: “Tất cả các cửa hàng ở đây thường mở cửa đến tận khuya cho đến đêm giao thừa. Chúng tôi bán đầy đủ các mặt hàng cho ngày Tết.”

Chị Shelly Ginto – Khách hàng cho biết: “Tôi mua rất nhiều đồ để trưng bày, trang trí trong nhà. Đón tết Nguyên Đán là rất quan trọng đối với tôi.”

Giới chức Philippines ước tính một triệu người sẽ đón tết Nguyên đán tại khu phố người Hoa nổi tiếng thế giới này ở thủ đô Manila./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *