Khi hỏi bất cứ người dân Nhật Bản nào về một món ăn nên dùng thử khi đến thăm thành phố Hiroshima của nước này thì có lẽ câu trả lời sẽ là bánh xèo okonomiyaki. Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Hiroshima từ ngày 19/5 tới, một hiệp hội nhà hàng nơi đây đã giới thiệu 6 món bánh xèo okonomiyaki mới kết hợp với những món ăn đặc trưng của các nước thành viên G7.
Ảnh minh họa
Bánh xèo okonomiyaki là sự hòa trộn giữa bột mì, trứng, rau củ thái mỏng, thịt hoặc hải sản và chiên trên một cái vỉ sắt lớn. Bánh xèo okonomiyaki tại thành phố Hiroshima đặc biệt hơn những nơi khác của Nhật Bản ở chỗ phần nhân bánh có thêm nhiều bắp cải và sợi mì.
Để quảng bá ẩm thực địa phương cũng như thu hút sự chú ý của du khách trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7, Học viện Okonomiyaki, một hiệp hội bao gồm nhiều nhà hàng ở Hiroshima đã giới thiệu 6 món bánh xèo okonomiyaki mới.
Anh Atsushi Kitaura – Quản lý một nhà hàng ở Hiroshima cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh G7 lần này diễn ra ở Hiroshima. Tôi nghĩ rất đông du khách từ các quốc gia khác nhau sẽ đến đây. Vì vậy, chúng tôi muốn phục vụ món bánh xèo okonomiyaki với nhiều lựa chọn phong phú, phù hợp với khẩu vị của họ.”
Trong 6 món bánh xèo okonomiyaki mới, các nguyên liệu cơ bản và phần đế bánh vẫn được giữ nguyên, trong khi phần nhân bánh được thay đổi bằng những món ăn đặc trưng của các nước thành viên G7 gồm bánh mì kẹp thịt của Mỹ, bánh crepe của Pháp, cá và khoai tây chiên của Anh, mì spaghetti của Italia, bắp cải muối chua của Đức và bánh kếp với siro lá phong của Canada./.
Bảo Ngọc