Nhắc tới dâu tây, nhiều người thường nghĩ đến loại quả căng mọng nước màu đỏ bắt mắt. Thế nhưng, tại Nhật Bản lại có loại dâu tây trắng khác hẳn. Hiện, nhiều nông trại ở khu vực Tây Nam của Nhật Bản đang bận rộn thu hoạch loại quả dâu tây độc đáo này.
Ảnh minh họa
Các nông trại ở thành phố Karatsu, tỉnh Saga đang vào mùa thu hoạch dâu tây trắng được trồng từ tháng 9 năm ngoái. Thoạt nhìn, vẻ ngoài của loại dâu tây này không khác gì dâu tây thông thường. Song, ngoài hạt màu đỏ, thì từ bên ngoài vào trong quả dâu đều màu trắng. Dâu tây trắng có vị chua ngọt nhẹ và rất thơm.
Một trong những bí quyết trồng được dâu tây trắng là giảm lượng ánh sáng Mặt trời mà cây nhận được. Do nông dân phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức và năng suất cây thấp nên những trái dâu tây trắng đạt chất lượng sẽ rất đắt. Những quả lớn đôi khi có giá hơn 700 yên, tức khoảng 120 ngàn đồng Việt Nam mỗi quả.
Ông Ide Shigeo – Nông dân trồng dâu tây trắng chia sẻ: “Dâu tây trắng ở đây được trồng mà có không phun thuốc hóa học nên hương vị rất ngon.”
Ngoài phục vụ nhu cầu nội địa, Nhật Bản còn xuất khẩu dâu tây trắng sang nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới./.
Minh Thanh