Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ đêm 11/4 thông báo đã triệu tập lãnh đạo của tập đoàn Boeing để tham gia cuộc điều trần liên quan đến vấn đề an toàn của hãng sản xuất máy bay này.

Ảnh minh họa

Trong một thông báo, Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ cho biết đã triệu tập giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Boeing Dave Calhoun ra điều trần vào ngày 17/4 tới. Ngoài ra, kỹ sư của Boeing – ông Sam Salehpour, người mới đây cáo buộc Boeing phớt lờ những lo ngại về sự an toàn và chất lượng trong quá trình sản xuất dòng máy bay Boeing 787 và 777 cũng sẽ có mặt tại cuộc điều trần này.

Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ còn triệu tập một số thành viên thuộc hội đồng chuyên trách do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thành lập để nêu quan điểm về văn hóa an toàn của Boeing. Hồi tháng 02 vừa qua, hội đồng này đã công bố một bản báo cáo, trong đó bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về “văn hóa an toàn” của Boeing đã bị phá vỡ và nhấn mạnh “sự thiếu nhận thức về các chỉ số liên quan đến an toàn ở tất cả các cấp tổ chức” của Boeing.

Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh Boeing đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng an toàn toàn diện, ảnh hưởng đến uy tín của hãng, đặc biệt là sau vụ bung cửa sổ giữa không trung của một chiếc 737 MAX 9 vào ngày 05/01. Kể từ đó, FAA đã hạn chế sản lượng của Boeing, khiến doanh số của hãng giảm một nửa trong tháng 3./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *