Một lần nữa cuộc đối đầu giưa Bayern Munich và Chelsea phải nhờ đến loạt đấu súng cân não để phân định thắng thua. Tuy nhiên, ở trận đấu rạng sáng nay, may mắn đã đứng về phía người Đức khi Romelu Lukaku của The Blues đá hỏng quả 11m của mình để giúp Bayern có thắng lợi 5-4 trên chấm 11m.
Bayern Munich đã trả thù thành công cho thất bại ở trận chung kết Champions League 2012 khi đánh bại Chelsea với tỷ số 5-4 trên chấm 11m ở trận tranh siêu cúp châu Âu rạng sáng nay sau khi hai đội hòa 2-2 ở những phút thi đấu chính thức.
Chín quả đá phạt đền đầu tiên đều đã được cầu thủ của hai đội thực hiện thành công trước khi tiền đạo Romelu Lukaku thất bại trong tình huống đối mặt với thủ môn Manuel Neuer để giúp nhà vô địch Champions League giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với nhà vô địch Europa League.
Torres mở tỷ số bằng pha dứt điểm 1 chạm cực tinh tế
Trước đó, tiền đạo Fernando Torres đã đưa đội bóng thành London vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 8 của trận đấu bằng cú volley đẹp mắt sau đường chuyền của Andre Schuerrle. Tuy nhiên, Franck Ribery đã ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Bayern ở cự ly 25m và hạ gục thủ thành Petr Cech ở phút 47.
Trong những cuối hiệp hai, tiền vệ người Brazil, Ramires của Chelsea đã bị đuổi khỏi sân sau khi nhận thẻ vàng thứ hai, nhưng 10 cầu thủ của HLV Mouriho một lần nữa vươn lên dẫn trước ở ngay phút thứ 3 của hiệp phụ thứ nhất.
Eden Hazard có tình huống tấn công cánh trái và xuyên thủng hàng hậu vệ của Bayern và ngôi sao người Bỉ đã hạ gục thủ môn Neuer để giúp Chelsea vươn lên dẫn trước 2-1.
Ribery đưa thế trận về cân bằng bằng cú nã pháo không thể cản phá
Với lợi thế hơn người, các học trò của HLV Pep Guardiola tiếp tục chiếm ưu thế trong việc kiểm soát bóng, giống như họ đã làm được dưới sự dẫn dắt của HLV Jupp Heynckes ở trận chung kết Champions League cách đây 15 tháng, nhưng những nỗ lực của Bayern đã gặp rất nhiều khó khăn nhờ màn trình diễn xuất sắc của thủ thành Petr Cech.
Hazard solo, một lần nữa đưa Chelsea vượt lên
Tưởng như Chelsea đã chạm tay vào chức vô địch nhưng ở đúng những giây cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, cầu thủ vào sân thay người Javi Martinez đã đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát với cú dứt điểm từ cự ly gần.
“Bayern giành chức vô địch, nhưng Chelsea là đọi bóng tốt nhất nhận thất bại”, HLV Mourinho phát biểu với Sky Sports. "Đối với tôi, chúng tôi cho đến nay là đội bóng tốt nhất.
“Bayern đã thi chiếm ưu thế trong 15 phút của hiệp phụ thứ hai, nhưng ngay cả khi chúng tôi thi đấu với 10 cầu thủ, chúng tôi cũng đã cho thấy một màn trình diễn tuyệt vời”.
Javi Martinez ghi bàn thắng quý như vàng ở phút bù giờ thứ 2
Bayern xứng đáng giành Siêu cúp châu Âu
Theo thethaovietnam