Dù đã được cảnh báo song thầy trò Rudi Garcia cũng khó có thể tưởng tượng 1 thất bại dễ dàng tới vậy ở Turin! Không chỉ chịu 3 bàn thua, Roma còn mất 2 cầu thủ trong trận đấu mà Juventus đã thể hiện sự vượt trội về mọi mặt…

Tính tới trước vòng 18 Serie A, AS Roma là đội bóng duy nhất chưa nếm mùi thất bại ở sân chơi số 1 nước Ý. Sở hữu hàng thủ mạnh nhất, HLV Rudi Garcia không giấu giếm ý đồ chơi phòng ngự – phản công tại Turin. Tuy nhiên, toan tính chiến thuật của đội bóng thủ đô đã thất bại trước một Juve quá lạnh lùng và bản lĩnh trên pháo đài Juventus Arena.

Tevez là ngòi nổ quan trọng trong chiến thắng của "Bà đầm già"

Thực tế, Roma nhập cuộc khá tốt. Với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Francesco Totti, Bầy sói lên bóng khá nhịp nhàng ở khu trung tuyến và tạo được 2 cơ hội nhưng Adem Ljajic đều bỏ lỡ. Juve thì khác, chỉ cần 1 vài tình huống tấn công sắc lẹm, họ đã có được bàn mở tỉ số ở phút 17. Đó là cú sút cận thành của Vidal sau pha mớm bóng của Tevez.

1 bàn thắng là quá đủ để Juventus áp dụng đấu pháp phòng ngự phản công truyền thống. Ý đồ chiến thuật rõ ràng ấy của Antonio Conte khiến AS Roma gặp quá nhiều khó khăn. Dù bùng nổ trong 30 phút đầu tiên song Bầy sói chỉ có được 6 cú dứt điểm mà đa phần đều không phải là những cơ hội rõ rệt. Trong khi đó, dù không đẩy cao đội hình nhưng Juve vẫn khiến thủ thành De Sanctis 5 lần phải cảnh giác.

Juve là vậy, cơ hội không nhiều nhưng mọi thứ đều có thể chuyển thành bàn thắng. Đơn cử như tình huống đá phạt ở phút 48, nhạc trưởng Andrea Pirlo đã có đường chuyền quá thuận lợi để trung vệ Leonardo Bonucci dứt điểm nâng tỉ số lên 2-0.

Roma thi đấu đầy quyết tâm trên sân khách Turin

Đây là trận đấu mà nhạc trưởng Francesco Totti của Roma đã bị theo kèm rất chặt. Tính cả trận, anh chỉ tạo ra vỏn vẹn 2 cơ hội cho các đồng đội. Điều đó dẫn tới sự bế tắc quen thuộc của Roma. Bởi vậy, sau bàn thua thứ 2, HLV Rudi Garcia đã phải sử dụng hết 3 quyền thay người. Tuy vậy, sự góp mặt của Florenzi, Destro và Torosidis chẳng mang lại diện mạo mới cho Bầy sói.

Thậm chí, Roma còn rơi vào thế ngặt nghèo hơn! Chỉ trong vòng 2 phút (75-76), đội bóng thủ đô đã mất liên tiếp 2 cầu thủ (Daniel De Rossi và Leandro Castan) vì lỗi chơi xấu và dùng tay cản bóng trong vòng cấm. Không chỉ mất 2 cầu thủ, Roma còn phải chịu quả phạt đền. Tất nhiên, Mirko Vucinic không bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng 3-0 cho Juventus.

Thế là hết! Chuỗi trận bất bại của Roma đã phải dừng lại ở con số 17. Với thất bại này, thầy trò Rudi Garcia đã bị Juve nới rộng khoảng cách lên 8 điểm. Từng ấy là đủ để Lão bà giành chức vô địch Serie A lượt đi.

Với lối chơi máu lửa, nhiệt huyết, lại là người mở tỉ số, Arturo Vidal xứng đáng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Bên cạnh đó, phải kể tới sự chắc chắn của Chiellini ở hàng thủ. Đây là nhân tố quan trọng giúp Lão bà bảo vệ mành lưới trước Roma.

Theo bongdaso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *