![]() |
Ibrahimovic (phải) không còn khát khao và động lực chiến đấu ở Inter. Ảnh: Getty Images. |
Tuy nhiên, mong muốn của Real Madrid hứa hẹn sẽ vấp phải trở ngại lớn khi Inter quát giá Ibrahimovic những 90 triệu euro. Mức lương khủng xấp xỉ 12 triệu euro mỗi mùa sau thuế của bản thân chân sút 27 tuổi cũng là một yếu tố khiến đội chủ sân Bernabeu phải cân nhắc trước khi đưa ra lời đề nghị chính thức.
Bản thân Ibrahimovic, sau khi gặt hái tất cả vinh quang quốc nội cùng Inter, anh đã liên tục khẳng định mong muốn sang một CLB lớn hơn, đủ khả năng cạnh tranh Champions League. Ban đầu, Ibrahimovic thích đến Barca. Nhưng khi biết Real Madrid cũng muốn có anh và cơ hội được chơi bóng cạnh những vì tinh tú như Kaka, Cristiano Ronaldo..tại CLB này, tiền đạo người Thụy Điển đã đổi ý.
Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho hay đại diện Mino Raiola của Ibrahimovic đã bay sang Madrid cuối tuần qua để đàm phán trực tiếp với phía Real. Tại cuộc gặp này, Raiola đã chuyển thông điệp từ thân chủ rằng "Ibrahimovic sẵn sàng giảm lương để được trở thành đồng đội của Kaka, Cristiano Ronaldo tại sân Bernabeu".
Theo đó, thay vì mức 12 triệu euro như đang lĩnh ở Inter, Ibrahimovic chỉ đòi hỏi Real trả anh 9 triệu euro mỗi mùa. Con số này kém lần lượt 0,5 triệu và 4 triệu euro so với mức lương của hai siêu sao mới nhất gia nhập Real là Kaka rồi Cristiano Ronaldo, và được tờ Corriere dello Sport cho là "tương đối dễ chịu".
Nhưng thiện chí của Ibrahimovic là chưa đủ để Real xúc tiến cú áp-phe. Bộ phận tuyển mộ của họ đang dạm hỏi Inter với mong muốn CLB Italy hạ mức phí chuyển nhượng xuống còn 60 triệu euro. Real dự kiện sẽ thanh toán một phần con số này bằng tiền mặt. Phần còn lại sẽ được tính bằng cách gán một trong hai tuyển thủ Hà Lan thất sủng là trung phong Huntelaar hoặc tiền vệ công Van der Vaart.
![]() |
Van der Vaart hoặc Huntelaar sẽ là một phần trong lời đề nghị mua Ibrahimovic mà Real gửi đến Inter. Ảnh: Getty Images. |
Từ Italy, HLV Mourinho rất sốt ruột trước chuyện đi hay ở của Ibrahimovic. Trước khi lên đường đi nghỉ hè, ông thầy này đã ra tối hậu thư cho tiền đạo con cưng rằng nếu chia tay Inter, Ibrahimovic sẽ phải ra đi trước ngày 12/7. Còn sau ngày đó, ông sẽ không cho phép Vua phá lưới Serie A 2008-2009 đi đâu cả.
12/7 cũng là ngày Inter hội quân ở Los Angeles để bắt đầu kỳ tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới. Mourinho muốn có trong tay những cầu thủ quan trọng nhất trong kế hoạch của ông cho mùa giải mới để từ đó xây dựng các phương án chiến thuật. HLV này không muốn có bất kỳ sự xáo trộn nhân sự nào sau thời điểm ấy.
Theo Minh Kha (VnExpress)