Ở phần thi cử giật, Dương Thị Ngọc của đoàn Hà Nội để tạ rơi xuống làm vỡ một khoảng sàn thi đấu và bị ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc không công nhận thành tích.
Trong ngày thi đấu thứ 5 của vòng chung kết Đại hội TDTT toàn quốc tại Đà Nẵng sáng 29/12, một sự cố đã diễn ra ở môn cử tạ nội dung 75kg nữ. Ở phần thi cử giật, Dương Thị Ngọc có cơ hội cạnh tranh HC vàng với Ngô Thị Hạnh (Hà Tĩnh) và Phạm Thị Trang (Hải Phòng). Tuy nhiên, sau khi nâng tạ thành công, Ngọc lại để sai chỗ quy định khi hạ tạ. Động tác quá nhanh khiến tạ bị rơi khỏi tay cầm, làm vỡ sàn thi đấu.
Tổ trọng tài quyết định không công nhận thành tích của Dương Thị Ngọc. Trong khi đó lãnh đạo đoàn Hà Nội khẳng định thành tích của lực sĩ này vẫn phải được công nhận. Bởi khi tạ bị rơi ra ngoài thì phần thi đã hoàn thành. Đoàn Hà Nội đã quyết định gửi đơn khiếu nại lên BTC giải.
Theo trưởng bộ môn Thể hình, Cử tạ của Tổng cục TDTT Đỗ Đình Kháng, lỗi của Dương Thị Ngọc vẫn đang trong thời gian chấm điểm. Thế nên thành tích của Ngọc không được công nhận.
Với kết quả này, Dương Thị Ngọc mất luôn cơ hội cạnh tranh huy chương ở nội dung cử đẩy và tổng cử. Ở nội dung này Ngô Thị Hạnh giành trọn 3 tấm HC vàng với thành tích: 127 kg (cử đẩy), 97 kg (cử giật) và 224 kg (tổng cử).
Ngày thi đấu thứ 5 của Đại hội đã chứng kiến “cơn mưa” thành tích kỷ lục, tập trung chủ yếu ở môn bơi (8 kỷ lục quốc gia) và điền kinh (2 kỷ lục quốc gia).
Ở môn điền kinh, tuyển thủ quốc gia Vũ Thị Hương của An Giang một lần nữa phá kỷ lục quốc gia nội dung chạy 200 m với thành tích 23’’27, phá kỷ lục cũ do chính cô thiết lập là 23’’30.
Đến hết ngày 29/12, đoàn Hà Nội vẫn chiếm ưu thế với 184 HC vàng, 138 HC bạc và 133 HC đồng. Tiếp đến là TP HCM với 119 HC vàng, 104 HC bạc, 132 HC đồng. Xếp thứ ba là đoàn Quân Đội với 66 HC vàng, 81 HC bạc, 72 HC đồng. Chủ nhà Đà Nẵng đứng vị trí thứ tư với 54 HC vàng, 42 HC bạc, 49 HC đồng. Đại hội kết thúc ngày 31/12, sau khi đã thi đấu rải rác nhiều môn từ đầu năm.
Theo VnExpress