Áp lực nặng nề từ thất bại 1-2 trước Chelsea ở giải Ngoại hạng đã đè nặng lên đôi chân và cả tâm tư của các cầu thủ Man City ở cuộc đối đầu với Newcastle rạng sáng 31-10. Hai đội phải cần đến giờ đấu thêm mới xác định được quyền đi tiếp.
Những sai sót khó có lời bào chữa ở trận đấu cách đây vài ngày với Chelsea đã “đẩy” thủ môn Joe Hart lên băng ghế dự bị, thay bằng Pantillimon và người giữ thành số 1 tuyển Anh đã phải hồi hộp suốt 120 phút để chờ đợi chiến thắng quá nhọc nhằn của đội nhà.
Joe Hart và Nasri (phải) trên ghế dự bị
Ở trận đấu này, không chỉ cất Joe Hart vì lý do chuyên môn, HLV Manuel Pellegrini còn không sử dụng đến Samir Nasri, Fernandinho với lý do dành sức cho lượt đấu cuối tuần ở Premier League. Việc các “siêu dự bị” Joleon Lescott, Jack Rodwell, Boyata xuất hiện trong đội hình chính cũng không ngoài ý đồ đó nhưng trường hợp Stevan Jovetic chấn thương nặng, phải rời sân ngay từ phút thứ 10 thật sự đã làm cho nhà cầm quân người Chile lo lắng…
James Milner tranh bóng với Debuchy (26)
Không có nhiều điểm nhấn ở trận đấu mà đôi bên áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công nhàm chán suốt 90 phút. Lối chơi rời rạc, kém hiệu quả buộc cả cả chủ nhà Newcastle và Man City phải bước vào hai hiệp phụ để xác định ai sẽ là bên đi tiếp vào tứ kết.
Không để lại dấu ấn gì khi vào thay Jovetic từ phút thứ 10 nhưng tám phút sau khi hiệp phụ bắt đầu, pha phối hợp nhuần nhuyễn với Edin Dzeko đã giúp Alvaro Negrado lập công. Tiền đạo người Bosnia đi bóng tốc độ bên cánh trái trước khi căng ngang thuận lợi để Negredo cắt mặt hai hậu vệ, dứt điểm khó trước sự bất lực của thủ môn Tom Krul (Newcastle).
Negredo (9) và Dzeko (10) đưa Man City vào tứ kết
Mười sáu phút sau, từ pha tấn công trung lộ, James Milner có pha kiến tạo cực kỳ tinh tế để Edin Dzeko đón bóng, đảo người đi qua cả chốt chặn cuối Tom Krul trước khi kết thúc vào khung thành bỏ trống.
Trên sân White Hart Lane, trong lần hiếm hoi được ra sân bắt chính từ đầu mùa, thủ thành người Mỹ Brad Friedel đã “sắm” cả hai vai tội đồ và người hùng của Tottenham trước Hull City. Đội chủ nhà vươn lên dẫn bàn từ phút 16 do công của hậu vệ Gylfi Sigurdsson nhưng đến phút 53, thủ môn Friedel đốt lưới nhà sau pha bóng của Davies Curtis, giúp Hull City san bằng cách biệt 1-1 và đây cũng là tỉ số sau 90 phút thi đấu chính thức.
Sidgursson ghi bàn mở tỉ số cho Tottenham
Kịch tính gia tăng khi phút 99, Paul McShane đưa đội khách dẫn bàn 2-1. Phải đến phút 108, cầu thủ dự bị Harry Jane mới kịp cân bằng tỉ số 2-2, đưa trận đấu vào loạt penalty. Brad Friedel chuộc lỗi bằng hai pha cản phá xuất sắc các cú sút của Aaron McLean và Ahmed Elmohammady của Hull City, đưa Tottenham đến chiến thắng chung cuộc 8-7, giành vé vào tứ kết.
Brad Friedel chuộc lỗi, đưa Tottenham đến chiến thắng trên chấm luân lưu
Theo NLD