Ăn mặn khiến người trẻ dễ bạc tóc
03/04/2015Thói quen ăn mặn có thể khiến người trẻ tuổi nhanh có tóc bạc là khuyến cáo hoàn toàn có cơ sở khoa học và rất liên quan. Bởi muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc bạn có thể bạc tóc khi đang còn trẻ.
Lợi ích tuyệt vời của lá tía tô
02/04/2015Ngoài làm rau gia vị cho các món ăn, lá tía tô thường được biết đến với công dụng giải cảm hiệu quả. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có thể trị bệnh mất ngủ, căng thẳng thần kinh và chăm sóc da.
10 dấu hiệu mất cân bằng dinh dưỡng
02/04/2015Khi cảm thấy sức khỏe giảm sút, một trong những nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đầu tiên là mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết điều đó.
Vịt tiềm thuốc Bắc - món ngon đãi tiệc
01/04/2015Khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món vịt tiềm để đãi. Trong nhà có đám tiệc, vịt tiềm cũng là món ngon đáng để nấu.
Chẩn đoán bệnh qua những cơn đau bụng
01/04/2015Viêm ruột thừa phải được điều trị nhanh chóng, nếu không, khối u sẽ vỡ ra và mủ sẽ tràn sang những bộ phận khác trong bụng. Cơ bụng cứng là dấu hiệu nhiễm trùng bắt đầu lan rộng.
Hành lá rẻ tiền mà bổ dưỡng
31/03/2015Không chỉ có tác dụng tăng thêm sự bắt mắt và đem lại hương thơm cho món ăn, hành lá còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta không ngờ đến.
5 thói quen dễ gây đau lưng
31/03/2015Ngồi sai tư thế khi lái xe, ngồi quá nhiều, không tập yoga, lạm dụng các bài tập gập thân để rèn cơ bụng... có thể khiến bạn đau lưng.
Giải quyết loãng xương theo đông y
30/03/2015Nghêu xào hoa hẹ có tác dụng bổ thận, thanh nhiệt khai uất, trừ phiền, có ích cho người bị loãng xương.
Rụng tóc vì lạm dụng... sắt
30/03/2015Theo định nghĩa, thiếu máu là tình trạng bệnh lý do giảm thiểu số lượng hồng huyết cầu (viết tắt là RBC) hay tuy vẫn đủ lượng hồng cầu nhưng tế bào máu lại thiếu huyết cầu tố (viết tắt là Hb), chất khiến hồng cầu có màu đỏ tươi đồng thời giữ nhiệm vụ chuyên chở dưỡng khí.
Ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn ở tim
28/03/2015Tắc nghẽn động mạch hay chứng xơ vữa động mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim ở nhiều người.
Ăn ngon sống khoẻ cùng mồng tơi
27/03/2015Với những kinh nghiệm dân gian cùng các nghiên cứu khoa học, người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì...
Hiểm họa khi dùng giấy vệ sinh lau miệng
27/03/2015Hiện nay, một số quán ăn vẫn dùng các giấy cuộn vệ sinh làm giấy ăn cho thực khách. Ngay cả nhiều gia đình cũng dùng giấy vệ sinh để lau miệng vì rẻ.
Món luộc, đơn giản nhưng lắm công phu
26/03/2015Món ăn chế biến bằng phương pháp luộc rất phổ biến trong bữa cơm gia đình. Đơn giản thì có rau luộc, cầu kỳ hơn thì có lòng luộc nhưng để món luộc ngon, không phải ai cũng biết cách.
Cá linh kho lá gừng đậm đà
25/03/2015Vị ngọt tươi của cá linh hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá gừng tạo nên món ăn ngon.
Thực đơn mới phòng chống ung thư
25/03/2015Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bổ sung canxi giúp giảm tỉ lệ phát sinh polype kết tràng trong cộng đồng (nhân tố nguy hiểm gây ung thư kết tràng). Trong khi đó, selen là một nguyên tố vi lượng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%. Cá và hạt dẻ là những thức ăn chứa nhiều selen.
Đậu hũ non, nấm nướng giấy bạc
24/03/2015Cũng là rau củ và nấm nhưng thay vì kho hay nấu canh, bạn có thể làm mới món ăn bằng cách nướng giấy bạc. Không chỉ ngon, đây còn là món ăn rất bổ dưỡng.
13 loại thức ăn phổ biến gây hư thận
24/03/2015Theo Thehealthsite, thận có chức năng lọc tất cả máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần, song khả năng lọc của cơ quan này có xu hướng giảm khi độ tuổi của bạn tăng lên. Khi bạn đến tuổi 30, chức năng thận sẽ giảm 10% sau mỗi thập kỷ. Đó là lý do bạn nên giảm áp lực cho thận trước khi quá muộn
Sơ cứu sai làm tăng tỷ lệ tử vong do đột quỵ
23/03/2015Đột quỵ dẫn tới tỷ lệ tử vong cao thứ ba sau ung thư và các bệnh về tim mạch, song có tới 40% người nhà bệnh nhân không biết các dấu hiệu để cấp cứu kịp thời.
Mẹo pha cà phê ngon
21/03/2015Nhiều người có sở thích uống cà phê tại nhà, nên mua cà phê nguyên chất về tự pha. Nhưng muốn pha ly cà phê ngon, không cứ cho cà phê vào phin là xong, phải có bí quyết.
Nấm - món ăn chay bổ dưỡng
20/03/2015Nấm là nguyên liệu phổ biến dùng để chế biến các món chay. Ngoài công dụng tạo hương vị thơm ngon và độ ngọt tự nhiên, nấm còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.