Làm gì khi con bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin?
07/11/2015Sốc thuốc, trong đó có vắc xin, là một trong những nỗi ảm ảnh của cả bệnh nhân và bác sĩ. Các loại thuốc hầu như đều có tác dụng phụ, trong đó tác dụng phụ từ đường tiêm là nguy hiểm nhất.
Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh
06/11/2015Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.
Luôn cảm thấy buồn ngủ là dấu hiệu của hội chứng bệnh "đáng sợ"
06/11/2015Buồn ngủ mọi lúc mọi nơi không chỉ cảnh báo bạn đang thiếu ngủ, mà còn là biểu hiện của bệnh tật đấy!
Ăn bao nhiêu calo dễ bị tiểu đường
05/11/2015Một nam giới bình thường ăn khoảng 2.500 calo mỗi ngày. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn gấp đôi lượng thức ăn suốt 7 ngày liên tiếp?
Top những món ngon càng ăn càng nguy hiểm
04/11/2015Có rất nhiều món ăn đem lại cảm giác ngon miệng nhưng ẩn chứa trong đó nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bí kíp khỏe đẹp của phụ nữ Ấn Độ
04/11/2015Họ luôn ăn tối trước 20h, tập yoga như một thói quen, chế độ ăn lành mạnh và chăm chỉ làm việc nhà...
Cà chua tốt hơn rượu vang
04/11/2015Các nhà khoa học Anh phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn rượu vang đỏ.
Tác hại khi trẻ ăn dặm quá sớm
03/11/2015Trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi dễ bị rối loạn tiêu hóa, ít bú mẹ và thiếu dinh dưỡng để phát triển, do đó tăng nguy cơ mắc bệnh.
Nhận biết gà 'ăn' hoá chất
31/10/2015Cách nhận biết đơn giản nhất là chú ý đến màu sắc, với các loại thịt gà làm sẵn, nên chọn những con có da vàng tự nhiên: màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như cánh, ức hay lưng, mỡ màu vàng.
6 thói quen không ngờ hủy hoại sức khỏe
31/10/2015Những thói quen nho nhỏ bạn vẫn làm hàng ngày hóa ra có thể đem đến những nguy cơ sức khỏe bạn không thể nghĩ tới. Dưới đây là 6 điều bạn cần tránh do trang Men's Health đưa ra.
3 loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải độc cơ thể
30/10/2015Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.
Gà cuộn lá dứa chiên thơm lừng
28/10/2015Từng miếng gà cuộn lá dứa thơm nức mũi thật biết cách kích thích vị giác của bất cứ ai.
Bệnh ung thư và những điều phải biết trước khi quá muộn
28/10/2015Mỗi năm, toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc ung thư và hơn 7,6 triệu người tử vong. Ở Việt Nam, thì có 150.000 người mắc và trên 75.0000 chết.
Gà nướng chao
27/10/2015Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.
5 thói quen buổi tối gây hại cho làn da
27/10/2015Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ là thói quen của nhiều người rất có hại cho sức khoẻ và làn da
Đổi vị với mực xào hoa thiên lý
26/10/2015Mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
3 cách thải độc tố ra khỏi cơ thể đơn giản nhất ai cũng làm được
26/10/2015Có thể bạn đang lo lắng vì mình đã nạp quá nhiều chất độc vào cơ thể thông qua ăn uống, tiếp xúc và ngay cả hít thở phải những chất độc hại. Bạn hãy yên tâm phần nào vì cơ thể mỗi người đều có cơ chế tự thải độc để chống lại điều này.
Làm gì để hạn chế mặt trái của kháng sinh?
24/10/2015Hiện nay, kháng sinh là loại thuốc được bán phổ biến, thậm chí không cần đơn thuốc cũng có thể mua được kháng sinh. Chính sự dễ dãi này dẫn đến có rất nhiều trường hợp dùng không đúng chỉ định, không đúng cách.
Tập thể dục hay ăn kiêng tốt hơn
23/10/2015Ăn kiêng khiến cơ thể yếu đuối do đói và thiếu dưỡng chất. Trong khi đó luyện tập thể dục là cách tốt nhất giữ gìn trọng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh mà không cần kiêng khem.
Món ăn thuốc từ đậu xanh
23/10/2015Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, nấu chè, làm bánh, làm giá đỗ...