(THVL) Số người thừa cân tăng nhanh ở Ấn Độ
07/11/2011Các chuyên gia y tế Ấn Độ nhận định rằng thu nhập của người lao động tăng đã góp phần làm số người béo phì tăng theo. Một cuộc thống kê cho thấy khoảng 20% trong tổng số người Ấn trưởng thành trên đất nước này bị thừa cân.
Lợi ích sức khỏe từ một số loại gia vị cay
05/11/2011Không chỉ có ớt mà quế, đinh hương, tỏi, gừng đều là những loại gia vị cay cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe.
Ăn sữa chua ngừa chứng phiền muộn
04/11/2011Sữa chua đã được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, và loại sữa lên men này còn được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho tâm thần.
Giảm cholesterol xấu nhờ đậu nành
03/11/2011Nhiều nghiên cứu cho thấy, protein từ đậu nành giúp giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. “Bệnh tim mạch (CHD) là sát thủ số một toàn cầu.
5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11
02/11/2011Thời tiết thay đổi, nhất là khi chuyển sang đông sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Nhiệm vụ của chúng ta lúc này là tăng cường hệ miễn dịch. 5 loại thực phẩm phổ biến sau có thể làm tốt "nhiệm vụ" này.
Ăn dưa hấu giúp bảo vệ tim
01/11/2011Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ) cho thấy, ăn dưa hấu có thể giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, qua đó ngừa được bệnh tim mạch.
Đậu bắp đa công dụng
31/10/2011Theo lương y Đinh Công Bảy - Hội Dược liệu TP.HCM thì những người bị tiểu đường, mỡ trong máu cao nên thường xuyên dùng đậu bắp. Chất xơ trong đậu bắp giúp giảm lượng mỡ trong hệ thống ống tiêu hóa, giúp đường hấp thu vào máu chậm.
Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng?
30/10/2011Để sản phẩm nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh. Cẩn thận hơn dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh.
Món ăn trị dị ứng
29/10/2011Theo đông y, dị ứng xảy ra ở những người ít ăn rau, thích các món cay và nóng. Nguyên nhân sâu xa gây dị ứng là chức năng tiêu độc của gan và bài tiết ở thận suy giảm.
(THVL) Liệu pháp gene giúp điều trị bệnh mù mắt
28/10/2011Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Oxford của Anh vừa cho biết đang phát triển một liệu pháp gene giúp điều trị bệnh mù mắt. Nếu thành công, liệu pháp này có thể làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới.
Phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể
21/10/2011Để ngăn ngừa nguy cơ bị ĐTTT, theo các chuyên gia, bạn nên thay đổi thói quen ăn thịt sang ăn cá. Nghiên cứu cho biết, bạn cần giới hạn tiêu thụ thịt không quá 350g/tuần, và nên ăn nhiều cá, rau xanh, trái cây trong chế độ ăn hàng ngày.
Ăn uống ở người bệnh gout
20/10/2011Bệnh gout (thống phong) là một trong những bệnh thấp khớp gây đau đớn nhất, do sự ứ đọng các tinh thể a-xít uric ở ổ khớp. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.
7 cách đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm
20/10/2011Việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đòi hỏi mỗi người phải thận trọng trong quá trình mua, giữ vệ sinh trong lúc chế biến, nấu nướng thức ăn.
3 bí quyết tăng cường hệ miễn dịch
19/10/2011Thời điểm giao mùa là cơ hội để các bệnh như cúm và cảm lạnh bùng phát. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.
5 bí quyết đơn giản để có món hầm ngon
18/10/2011Mùa thu đông là mùa của những món hầm bởi chúng mang lại cảm giác ấm áp, đủ đầy cho người thưởng thức.
Tin vui cho những ai thích uống cà phê
18/10/2011Cà phê vẫn bị coi là một chất kích thích không tốt cho sức khỏe nhưng một số nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại khi bạn uống cà phê có liều lượng phù hợp. Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ và ngăn ngừa sâu răng.
8 loại vỏ tốt hơn thần dược
15/10/2011Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím, có công hiệu giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt…
Giá trị của giá
15/10/2011Tuy sinh ra từ đậu, nhưng giá chứa lượng vitamin gấp hàng chục lần đậu, ví dụ như vitamin nhóm B của giá nhiều gấp 30 lần hạt đậu. Giá làm từ đậu nào mang “bản chất” của đậu đó. Giá làm từ đậu xanh có công dụng giải độc, kháng viêm. Giá làm từ đậu nành không có chức năng giải nhiệt như đậu xanh nhưng bù lại có nhiều vitamin E hơn, chống lão hóa mạnh hơn. Giá làm từ đậu đen giúp thanh nhiệt cơ thể.
Lợi ích tuyệt vời từ đu đủ
13/10/2011Kết quả một số nghiên cứu trên thế giới cho thấy, đu đủ là một trong những loại trái cây có chứa lycopene- chất có tác dụng cao trong việc phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.
5 lời khuyên giúp đối phó với mùa cúm
12/10/2011Mùa thu thường là thời điểm bắt đầu của mùa cúm. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm.