(THVL) Cá lóc quay me
01/05/2012Với lớp da cá vàng sậm, được rưới lên bởi một lớp nước sốt me và nhiều hạt đậu phộng giòn rụm, chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn những người yêu thích ẩm thực. Bí quyết ngon hay không của món ăn này là ở chỗ nước sốt me và nước chấm ăn kèm.
Chanh khử mùi trong tủ lạnh
30/04/2012Muối sẽ hấp thụ các mùi lạ. Tinh dầu từ vỏ quả chanh tỏa ra cũng sẽ giúp cho tủ lạnh phảng phất mùi hương dễ chịu.
Thêm một công dụng mới từ đậu nành
28/04/2012Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn giàu protein đậu nành sẽ làm giảm lượng mỡ tích tụ xung quanh gan – nguyên nhân dẫn đến bệnh về gan.
Những tác dụng tuyệt vời từ quả dứa
27/04/2012Quả dứa ( khóm ) rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.
(THVL) Ếch xào lá cách
25/04/2012Bên cạnh những món ăn quen thuộc được chế biến từ ếch như ếch xào sả ớt, ếch nướng, ếch nấu cari hay lăn bột chiên giòn, thì món ếch xào với lá cách được xem là món ăn dân dã của người dân Nam bộ.
Ăn rau trị bệnh
24/04/2012Đói ăn rau, đau uống thuốc” là lời dạy của người xưa, nhưng nếu biết công dụng của lá rau vườn nhà thì chúng cũng trở thành thuốc.
Món ăn giải độc mùa hè
23/04/2012Đậu xanh có vị ngọt, bổ khí, mát gan, lợi tiểu, giải độc. Đặc biệt, ăn đậu xanh vào mùa hè tránh cho cơ thể bị nóng trong người, loại bỏ được độc tố ra khỏi cơ thể nhanh, và quan trọng là giúp chúng ta không bị say nắng và giảm bớt mệt mỏi vì nắng nóng.
Chất xơ làm tăng miễn dịch hệ tiêu hóa
20/04/2012Chất xơ có nhiều trong trái cây, rau, ngũ cốc còn nguyên cám, các hạt họ đậu và không bị phân hủy bởi các men tiêu hóa của người. Chất xơ gồm 2 loại tan và không tan.
8 lợi ích sức khỏe không ngờ của trái mít
19/04/2012Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.
Ăn gừng đúng lúc sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh
18/04/2012Các chuyên gia khuyến nghị ăn gừng đúng lúc rất tốt cho cơ thể. Bởi gừng là gia vị cần thiết cho nhiều món ăn, nó cũng rất tốt cho cơ thể và là thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Tác dụng chữa bệnh của hạt tiêu đen
17/04/2012Hạt tiêu đen xưa nay không chỉ được biết là loại gia vị tuyệt vời và phổ biến trên toàn thế giới mà nó còn luôn được xem là loại dược liệu quý.
(THVL) Cá tai tượng nướng muối ớt
16/04/2012Hương cá nướng thơm lừng và cay cay hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước mắm me, vị thanh mát của rau sống và bún gạo thì thật là tuyệt, làm cho ai đã từng thưởng thức lần đầu đều muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.
Giải độc cho gan bằng thảo dược và hoa quả
14/04/2012Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều bài thuốc quý từ cỏ cây, hoa trái giúp giải độc và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu.
Cà chua, bạn tốt của da
13/04/2012Giờ đây, hầu như tất cả các bà nội trợ đều đã biết tới giá trị rất lớn của loại quả không chỉ đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe và rất lợi cho sắc đẹp này.
Gói thực phẩm bằng giấy báo: Nguy cơ nhiễm độc chì
11/04/2012Giấy sách, báo dù in màu hay in trắng đen cũng đều dùng mực in. Khi dùng để gói thức ăn, mực in này sẽ thấm vào thức ăn gây độc hại. Bởi trong mực in chứa hợp chất của chì (Pb) là một chất độc, có thể gây biến đổi gen của tế bào tác động đến quá trình di truyền của cơ thể.
Ngon, bổ, rẻ như nước dứa ép
10/04/2012Nước ép dứa chứa nhiều chất chống ô-xi hóa giúp chống lão hóa và bệnh ung thư bằng cách loại bỏ hoàn toàn các gốc tự do trong cơ thể, vốn có thể gây ra đột biến ADN và làm tăng nguy cơ ung thư.
(THVL) Canh chua cá đuối, bắp chuối và cơm mẻ
09/04/2012Canh chua cá đuối nấu mẻ với bắp chuối không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của cơm mẻ vừa chua thanh, vừa thơm dịu hòa cùng với vị cay cay của ớt và vị bùi bùi, chát chát của bắp chuối khiến cho người ăn cảm thấy thèm thuồng.
Khỏe đẹp với hoa sen
06/04/2012Sen là một loài hoa đẹp, chẳng những nổi trội về hương, sen còn có công dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp.
Trứng 'đáng được coi là siêu thực phẩm'
05/04/2012Trong những loại thực phẩm giàu protein, trứng dồi dào nhất hàm lượng các amino axit thiết yếu - nhất là với trẻ em, trẻ vị thành niên, và người trẻ tuổi, bởi tỷ lệ cân bằng các amino axit này là điều cần thiết để cơ thể tăng tưởng và ổn định.
Ăn chanh không nên bỏ vỏ
04/04/2012Để tận dụng nguồn flavonoids thì đừng... vắt chanh bỏ vỏ. Hãy dùng vỏ này cắt sợi mỏng bỏ vào thức ăn (với điều kiện vỏ chanh sạch, được trồng ngay trong vườn nhà, chứ không phải chanh “trôi nổi” ở chợ). Vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi... cũng có nhiều flavonoids.