Cùng với các loại thực phẩm khác, cá đuối vừa ngon, vừa dễ ăn lại có thể chế biến được nhiều món đơn giản nhưng rất hấp dẫn, đặc biệt là món cá đuối tươi nấu canh chua với bắp chuối và cơm mẻ.

 

Canh chua cá đuối vốn là đặc sản của các địa phương vùng duyên hải. Trong quá trình giao lưu văn hóa ẩm thực, món ăn này dần được người dân ở khắp các vùng miền ưa chuộng bởi hương vị ngọt thơm, lạ miệng của nó. Nguyên liệu chủ yếu để chế biến món ăn này chủ yếu tận dụng cây nhà lá vườn. Chỉ cần 1 bắp chuối, một miếng cá đuối khoảng 500g, một chén cơm mẻ và một ít ngò gai, ớt hiểm. Chỉ trong 30 phút chế biến đơn giản, chúng ta đã có một món ngon lạ miệng, mang lại cảm giác thú vị khi thưởng thức. Một bí quyết khi chế biến món này là khi sơ chế cá, chúng ta đừng quên cho một ít rượu trắng để khử mùi hôi của cá đuối.

Chị Lữ Thị Có, huyện Long Hồ, Vĩnh Long cho biết: “ Hôm nay tôi đổi món cho gia đình ăn là canh chua cá đuối với bắp chuối.Cá đuối ăn rất ngon vì nó có nhiều gân.” 

Tùy theo sở thích, người ta có thể nấu canh chua cá đuối với rau muống, bông so đũa trắng hoặc bông súng  với me chua, nhưng ngon nhất vẫn là nấu mẻ với bắp chuối. Canh chua cá đuối nấu mẻ với bắp chuối không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của cơm mẻ vừa chua thanh, vừa thơm dịu hòa cùng với vị cay cay của ớt và vị bùi bùi, chát chát của bắp chuối khiến cho người ăn cảm thấy thèm thuồng. Món ăn này có thể dùng chung với cơm, nhưng hấp dẫn nhất là ăn với bún và phải ăn lúc còn nóng với nước chấm cay mới tận hưởng hết cái hương vị của món ngon.

Trâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *