Uống trà đá làm tăng nguy cơ sỏi thận
10/08/2012Các tác giả nghiên cứu đã chỉ ra mất nước là nguyên nhân hay gặp nhất gây sỏi thận. Tuy nhiên, uống trà đá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.
Ăn nhãn chống đau dạ dày
09/08/2012Nước ép từ nhãn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Cách làm là bạn có thể bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.
Thực phẩm phòng ung thư
08/08/2012Bạn nên nhớ rằng, chẳng có bất cứ một loại thực phẩm thần kỳ hoặc một thành phần đơn lẻ nào có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Việc cung cấp nhiều loại thực phẩm vào cơ thể hằng ngày là cách bảo vệ và phòng chống tốt nhất căn bệnh nguy hiểm này.
Gỏi lươn
08/08/2012Mùa mưa đến không chỉ tạo điều kiện cho cây cối đâm chồi nảy lộc mà còn là mùa sinh sôi phát triển của các loài thủy sản nước ngọt, trong đó có lươn đồng - một trong những thực phẩm quen thuộc của người dân vùng ĐBSCL.
Cafein có thể điều trị bệnh Parkinson
06/08/2012Trước đây, cafein đã được chứng minh có mối liên quan với việc giảm bệnh Parkinson, một nghiên cứu mới đây phát hiện thêm rằng, chất kích thích này còn có thể giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng bệnh Parkinson.
Mẹo ăn uống giảm cholesterol
03/08/2012Dùng phương pháp ăn uống tự nhiên có thể giảm cholesterol và triglyceride máu một cách an toàn.
Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả
02/08/2012Một số loại trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng có thể ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các khối u.
Măng cuộn thịt hấp
31/07/2012Măng cuộn thịt hấp tuy mang vẻ bên ngoài cầu kỳ, sang trọng nhưng chính màu trắng trong, vị giòn, thanh ngọt tự nhiên của lớp măng non ấy lại bao bọc, chứa đựng bên trong cái dân dã, mộc mạc, khiến cho ai một lần thưởng thức cứ vương vấn mãi mùi thơm của măng tre đầu mùa hay chính là hương vị quê nhà còn thoang thoảng đâu đây.
Quả khế rất tốt cho sức khỏe
31/07/2012Quả khế có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết đến. Trong khế chứa nhiều vitamin C, có thể ngăn ngừa và trị bệnh cảm, đồng thời giúp cơ thể tổng hợp chất collagen làm da mặt mịn màng, tràn đầy sức sống.
Dinh dưỡng trong hoa quả sấy khô
30/07/2012Hoa quả sấy khô không những mang hương vị rất đặc biệt mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp làm sạch máu và tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với người hoạt động nặng như chơi thể thao nhờ chứa nhiều carbohydrate giúp ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp.
Bảy ngày cho trái tim khỏe mạnh
27/07/2012“Bệnh tật từ miệng mà vào…”, điều này càng đặc biệt đúng với các bệnh tim mạch. Thay đổi những thói quen ăn uống có hại sẽ giúp bạn vừa có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vừa giữ được trái tim luôn khỏe mạnh.
Những thực phẩm không nên kết hợp
26/07/2012Tôm, cua và các loại thực phẩm khác có chứa các hợp chất asen pentavalent. Khi ăn các loại thực phẩm tôm, cua nhưng lại uống vitamin C, kể cả vitamin C có trong thực phẩm hoặc hoa quả đều sẽ không tốt. Vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen, gây ra độc tính cao và tính nguy hiểm.
(THVL) Gỏi trái cóc cá trê chiên
24/07/2012Cóc giòn giòn, tuy chua mà ngọt, những miếng da cá giòn rụm thơm phức kèm theo vị béo ngọt của thịt cá, vị cay của rau răm, sự kết hợp tuy quen mà lạ, khiến cho món gỏi này không đơn thuần là món ăn chơi, ăn kèm trong các bữa ăn gia đình mà còn được dùng làm món chiêu đãi thực khách trong những buổi tiệc, liên hoan.
Canh bổ dưỡng từ đậu đỏ
23/07/2012Theo Ðông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có nhiều tác dụng vừa bổ vừa công: thanh nhiệt hành thủy, tiêu phù, bài mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt độc gây ung mủ chảy máu, lở loét môi miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da...
Mè đen trị tóc bạc sớm
20/07/2012Mè đen là loài cây thân thảo có hình 4 cạnh với những tiết diện vuông và những rãnh dọc hoặc có dạng thân rất rỗng hình chữ nhật hay hình tròn cao từ 60-120 cm. Mè đen được trồng khắp nơi để lấy hạt là loại nằm trong nhóm thực phẩm nhiều dinh dưỡng, đồng thời còn là vị thuốc quý.
Gia vị - tủ thuốc di động
19/07/2012Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, gừng có các hợp chất gingerols, có tác dụng giảm đau và ngăn chặn việc sản xuất kích thích tố gây đau. Nếu nhà bạn có người đau và sưng khớp, hãy thêm vào khẩu phần ăn của họ một muỗng cà phê gừng khô hoặc hai muỗng cà phê gừng băm nhỏ cho bữa ăn hằng ngày.
Những món ăn từ chuối sứ
18/07/2012Trong các loại chuối thì chuối sứ hay còn gọi là chuối xiêm có thể tận dụng để chế biến nhiều món ăn nhất từ món mặn cho đến món ngọt. Đặc biệt là, trong từng giai đoạn phát triển của loại chuối này từ xanh non đến ửng chín hay chín già đều có thể dùng làm nhiều món ăn khác nhau.
Nấu cơm cũng cần bí quyết
17/07/2012Ngày nay, việc nấu cơm với nhiều người là việc hết sức đơn giản với sự hỗ trợ của nồi cơm điện. Chỉ cần vo gạo, đổ nước vừa với lượng gạo rồi… cắm điện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nấu cơm ngon hơn nhờ một vài bí quyết nho nhỏ. Bên cạnh đó, cũng đừng quên phòng thủ vài “chiêu” để chữa cơm khê, sống lúc cần.
(THVL) Canh chua cá ngát nấu cơm mẻ
16/07/2012Cơm mẻ chua thanh với mùi hương nồng nàn của men, thịt cá đậm đà chất ngọt tự nhiên vốn có cộng thêm vị chan chát của bắp chuối, mùi thơm của ngò gai, vị cay của ớt, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho ai đã từng một lần thưởng thức đều không thể nào quên.
Ớt chỉ thiên chữa bệnh
14/07/2012Ớt chỉ thiên quả mọc quay lên trời. Có thể được trồng hoặc mọc hoang. Các bộ phận của ớt chỉ thiên như quả, rễ và lá đều được dùng làm thuốc.