Củ dền
22/04/2013Củ dền là nguồn cung cấp đường và màu thực phẩm. Củ dền còn sử dụng trong món tráng miệng, mứt, rau câu và cả ngũ cốc ăn sáng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Dinh dưỡng cho người bệnh gan mật
20/04/2013Gan là cơ quan đảm nhiệm tới trên 500 chức năng khác nhau trong cơ thể. Gan giải độc cho cơ thể, tham gia vào các quá trình chuyển hóa, điều hòa hệ tiêu hóa và việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Gan cũng “phụ trách” việc cân bằng giữa các chất đường, đạm, mỡ, giúp cơ thể có được điều kiện sức khỏe tốt nhất.
Dưa leo phòng ung thư
19/04/2013Dưa leo không chỉ có tác dụng giúp giảm chứng hôi miệng mà còn rất có ích trong việc giúp tăng cường sức khỏe răng và nướu. Vì đặc tính diệt khuẩn của loại dưa này, việc thường xuyên ăn dưa leo giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong miệng.
Ăn uống để khỏe mạnh trong mùa nóng
18/04/2013Nước cam, nước chanh, chanh leo chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng chống bệnh cho cơ thể, lại rất tốt cho da, giúp cơ thể thanh nhiệt, tiêu khát. Sữa chua rất tốt trong mùa hè, nhất là đối với phụ nữ, nó không chỉ tốt cho da mà còn rất hữu ích đối với hệ tiêu hóa.
Rau mồng tơi trị đau nhức xương khớp
17/04/2013Mồng tơi tính hàn, thích hợp cho mùa hè. Cả Đông và Tây y đều khẳng định loại rau này có tác dụng nhuận tràng. Các nghiên cứu còn cho thấy nó giúp thải chất béo, tôt cho người có mỡ và đường máu cao.
Mãng cầu xiêm đa dưỡng chất
16/04/2013Mãng cầu xiêm chứa rất nhiều chất xơ, tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đồng thời còn giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, ăn mãng cầu xiêm còn giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát thể trọng.
Giải độc cơ thể từ đậu đen
15/04/2013Theo y học cổ truyền, đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, có tác dụng trừ thấp , giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể.
Giúp thận khỏe
13/04/2013Có khi nào bạn tự hỏi tại sao việc mỗi ngày dùng 8-10 ly nước lại quan trọng đến như vậy? Mặc dù chức năng của thận là bộ lọc chứ không phải hồ chứa, nhưng chất độc sẽ sinh ra nếu áp lực nước không đủ đẩy nó ra hệ thống bài tiết để thải ra ngoài.
Thực phẩm phù hợp trong mùa hè
12/04/2013Hè là mùa của nắng nóng, cơ thể ra mồ hôi, bài tiết theo muối và điện giải, nếu không được bổ sung thích hợp cơ thể sẽ mất nước và điện giải. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên biết cách chọn lựa thực phẩm phù hợp trong chế biến bữa ăn ngày hè nhằm cung cấp dinh dưỡng và có công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.
Bệnh gai cột sống:Có nên ăn thức ăn giàu canxi?
11/04/2013Ngoài ra, lượng canxi trong máu được kiểm soát rất chặt chẽ, không để tăng lên quá mức hoặc giảm quá mức. Điều này cho thấy, ăn nhiều canxi trong thực phẩm không ảnh hưởng đến bệnh, không làm gai mọc nhiều hơn. Canxi là một nguyên tố quan trọng cấu thành xương, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1.200mg canxi.
Uống nước buổi sáng tốt cho sức khỏe
10/04/2013Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ nước thường xuyên sẽ giúp tẩy sạch các độc tố ra khỏi cơ thể và làm đẹp làn da. Tuy nhiên, nhiều người thường quên không uống nước ngay khi thức dậy vào buổi sáng.
Hạt mè: Thần dược của người mất ngủ
09/04/2013Trong hạt mè rất giàu chất phytosterol và omega acid giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn và làm giảm các cholesterol "xấu" trong máu.
Gỏi mãng cầu xiêm
08/04/2013Mãng cầu xiêm là một loại trái cây nhiệt đới quen thuộc chứa nhiều đường, calci, phospho, giàu các loại vitamin nên được coi là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn nhiều mãng cầu xiêm còn có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Năm loại vitamin chống ung thư
06/04/2013Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C là dưỡng chất có tác dụng giúp ngừa bệnh ung thư, rất hữu ích trong quá trình điều trị và phục hồi ở các bệnh nhân ung thư. Các loại trái thuộc họ cam quýt là nguồn giàu vitamin C.
Canh nấu khế ngon cho ngày nắng
05/04/2013Khế nấu canh với thịt, tôm... rất dễ chế biến với hương vị thanh ngọt, thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Năm lợi ích của việc uống trà mỗi ngày
04/04/2013Trà, đặc biệt là trà xanh, có tác dụng chống hấp thu chất béo vào cơ thể. Vì sao, vì uống trà sẽ thúc đẩy sự tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất. Nhưng không nên pha trà với sữa, vì những lợi ích trên sẽ mất đi và bạn sẽ không thể giảm cân.
Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ
02/04/2013Theo phát biểu của tác giả nghiên cứu, Tiến sỹ Victoria Burley cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ ở người. Cụ thể, việc tiêu thụ thêm 7 gam chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm 7% nguy cơ đột quỵ.
Chanh tươi – đồ uống lí tưởng cho sức khỏe
01/04/2013Một tác dụng kì diệu khác của nước chanh tươi đó là nguồn cung cấp dồi dào kali cho cơ thể. Hàm lượng kali trong cơ thể thấp sẽ dẫn đến trầm cảm, lo lắng, chứng hay quên và não bộ không hoạt động hiệu quả. Khi bạn cảm thấy căng thẳng, một cốc nước chanh tươi là những gì bạn cần.
8 loại thực phẩm giúp bạn tăng cường trí nhớ
30/03/2013Cá có thể cung cấp hàm lượng protein và canxi cao cho bộ não con người. Các acid béo có trong cá nước ngọt có thể bảo vệ các mạch máu trong não và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào não.
Tía tô chữa tiểu tiện không thông
29/03/2013Tía tô là vị thuốc xếp vào loại làm cho tiết mồ hôi, thuộc các trường hợp bệnh do cảm lạnh, cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt.