Bí quyết uống cà phê giúp giảm béo hiệu quả
31/12/2013Mỗi buổi sáng, uống một tách cà phê đen sẽ làm cho tinh thần chúng ta thoải mái hơn, bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm cân bằng cà phê rất hiệu quả nếu bạn biết cách uống sao cho đúng.
Những thực phẩm có lợi và có hại cho não
30/12/2013Ăn uống không chỉ giúp duy trì sự sống mà còn có tác dụng quan trọng trong quá trình hoạt động của não bộ. Thực tế, có những loại thực phẩm giúp bạn tập trung hơn, tư duy tốt hơn nhưng cũng có những thực phẩm có thể gây hại cho não.
Thực phẩm giúp ổn định nhịp tim
27/12/2013Theo trích dẫn của trang web sức khỏe Boldsky.com, để ổn định nhịp tim, ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cũng có thể tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây:
Lý do để ăn nhiều cần tây
26/12/2013Lượng calo trong cần tây khá ít, chỉ khoảng 20 calo cho mỗi nhánh. Tuy nhiên, cần tây lại cung cấp rất nhiều chất xơ, mang lại cảm giác no lâu. Nhờ đó, người dùng có xu hướng giảm thèm ăn những thứ khác. Cần tây còn giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, axít folic, vitamin B6, B12 và canxi.
Món ăn, bài thuốc trị chứng chuột rút
25/12/2013Theo Đông y, chuột rút là do thiếu vi lượng, chủ yếu là thiếu canxi, kali, kẽm… và một số loại vitamin khác. Để điều trị, y học cổ truyền thường áp dụng một số món ăn, bài thuốc có tác dụng phòng chống co cơ, chuột rút. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
Thực phẩm nên dùng hàng ngày
24/12/2013Một hũ sữa chua có thể cung cấp cho cơ thể đủ lượng canxi, photpho, kali, riboflavin, vitamin B12 và protein . Sữa chua có thể ăn vào bữa sáng, ăn xế hoặc tráng miệng.
7 lưu ý về dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh
23/12/2013Một trong những lời khuyên dinh dưỡng hàng đầu để có một trái tim khỏe mạnh là hạn chế các chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa là chất béo không lành mạnh được tìm thấy chủ yếu trong các sản phẩm mỡ động vật như bơ, sữa, thịt đề chứa chất béo bão hòa.
Thực phẩm nên dùng hàng ngày
23/12/2013Thức ăn bạn tiêu thụ hàng ngày phải cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng để bảo đảm nguồn năng lượng và sức khỏe cho cơ thể. Bạn nên dùng thường xuyên một số loại thực phẩm sau đây.
Lợi ích "trăm đường" từ trái nho
20/12/2013Nho chiếm tới 70-80% là nước và một lượng nhỏ đường từ 15-30%. Nho có nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng ta không thể ngờ tới.
Lạ miệng với sữa chua
19/12/2013Sữa chua có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể và thường được dùng làm món tráng miệng. Kết hợp sữa chua với các món thịt, cá sẽ có những món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
10 loại quả giúp bạn 'trẻ mãi không già'
18/12/2013Kiwi, lựu, măng cụt hay táo là những "thần dược" thiên nhiên giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân của mình.
Lợi ích thiết thực của khoai tây
17/12/2013Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm.
Văn hóa buffet
16/12/2013Tiệc buffet thường có từ 15-30 món trở lên, vì thế, bạn không thể thưởng thức hết nếu như món nào cũng ăn quá nhiều. Mỗi món bạn nên lấy một ít, đừng để “con mắt lớn hơn cái bụng”.
Bảy thực phẩm tăng cường sắc đẹp
14/12/2013Ổi giúp chống lão hóa: Ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Ổi còn là nguồn cung cấp vitamin C - cao gấp năm lần so với cam.
Canh chua bông so đũa
13/12/2013Không chỉ ngon, bông so đũa còn là vị thuốc. Hai loại sắc tố là agathin màu đỏ và xanthoagathin màu vàng có nhiều trong bông so đũa là những chất polyphenol có tác dụng chống ôxy hóa tế bào. Bên cạnh đó, bông so đũa còn có tác dụng chữa vàng da, viêm phế quản, bệnh gút, phù thũng và sốt.
Chống lạnh bằng thực phẩm
12/12/2013Ngoài công dụng làm giảm mức cholesterol, tỏi còn dẫn đầu danh sách những thực phẩm kích thích cơ thể sản sinh nhiệt năng. Đây còn là gia vị có tác dụng kháng khuẩn cao, giúp đánh bại nhiều căn bệnh thường gặp trong mùa đông như cúm, hen suyễn hay viêm phế quản…
9 lợi ích của các loại thức ăn giàu chất xơ
10/12/2013Theo Hiệp hội dinh dưỡng thế giới bạn nên ăn khoảng 20-30 gram chất xơ mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn duy trì cân nặng và giảm được rất nhiều nguy cơ bệnh.
Lợi ích của đậu xanh
09/12/2013Các chất chống ôxy hóa và chống viêm chứa trong đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng cơ thể kháng insulin. Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa nguồn carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) lành mạnh, rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường.
7 thức uống nên uống trong thời tiết hanh khô
07/12/2013Uống nước chanh vào mùa đông vô cùng có lợi cho sức khỏe. Do hàm lượng vitamin của chanh cực kỳ phong phú, nên đây là thức uống làm đẹp rất tốt, có thể phòng ngừa và loại bỏ hắc sắc tố cho da, giúp trắng da, duy trì độ đàn hồi cho làn da, giúp da không bị nứt nẻ khô ráp trong mùa đông.
Ăn vặt bổ dưỡng
06/12/2013Theo một nghiên cứu, ngoài ba bữa ăn chính, nếu chọn biết chọn thực phẩm, việc ăn vặt sẽ giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể và nâng cao sức khỏe.