12 lý do nên ăn hẹ
25/02/2014Hẹ rất ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. 100 g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.
Đề phòng ngộ độc từ đồ hộp
24/02/2014Việc phòng bệnh tốt nhất là cần thận trọng khi đi mua các loại thực phẩm đóng hộp. Trước tiên, người tiêu dùng nên quan tâm đến hình thức bên ngoài của đồ hộp như hộp bị móp méo, rỉ sắt..., mặc dù còn hạn dùng cũng không nên mua vì sản phẩm đã không được bảo quản tốt. Nếu vỏ hộp có hiện tượng bị phồng lên thì phải cảnh giác vì nó đã có khả năng bị hư hỏng do nhiễm độc vi khuẩn Clostridium botulinum, nếu ăn rất dễ gây ngộ độc dẫn đến tử vong.
Công dụng không ngờ của quả cam
22/02/2014Quả cam là loại quả phổ biến nhất và là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, đồng thời cam cũng chứa các hợp chất khác có thể giúp giảm sản xuất cholesterol ở gan. Cam có đầy đủ các chất được gọi là phytosterols (sterol thực vật), một loại chất béo được tìm thấy trong các loại hạt, trái cây và rau quả. Những sterol này chặn cholesterol không cho các tế bào trong ruột hấp thụ.
10 lợi ích của nước chanh
21/02/2014Tế bào ung thư ưa môi trường axit. Vì vậy, tác dụng kiềm hoá cơ thể của nước chanh làm cho tế bào ung thư không phát triển được. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tế bào ung thư của nước chanh kéo dài hơn hầu hết các loại hợp chất chống ung thư tự nhiên khác.
Giảm cholesterol với trái cây
20/02/2014Có thể kiểm soát cholesterol bằng trái cây? Đúng vậy, một số loại trái cây giúp giảm lượng cholesterol có hại rất hiệu quả. Hơn nữa, trái cây là món ăn vặt rất tốt, nếu bạn muốn giảm cân và tăng cường năng lực.
Mùa xuân nên ăn rau hẹ
19/02/2014Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
Dưa leo thanh mát
18/02/2014Dưa leo chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp giải nhiệt và giải độc cơ thể. Sau những ngày Tết dung nạp nhiều đạm và chất béo, dùng vài món ăn từ dưa leo vừa thanh mát, vừa giúp cơ thể thư giãn.
Ăn nhiều muối có thể gây béo phì và viêm nhiễm
17/02/2014Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Học viện Y khoa Georgia và Viện Sức khỏe cộng đồng tại Đại học Georgia Regents, Mỹ, các thanh thiếu niên ăn nhiều muối có thể mắc bệnh béo phì và các chứng viêm.
Tuyệt chiêu ăn uống tránh “rước bệnh vào thân”
15/02/2014Nhu cầu năng lượng trung bình cho người lớn là 2.000 kilocalo, nên giới hạn tiêu thụ mỡ từ 60 gram trở lại. Những thức uống có gas có nhiều chất đường cũng nên giới hạn lại, nên dùng nước ép trái cây chín, thiên nhiên hơn là nước uống đóng lon.
7 lợi ích đáng ngạc nhiên của súp lơ
15/02/2014Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Lợi ích bất ngờ từ socola và hoa hồng
13/02/2014Sô-cô-la và hoa hồng vốn là những biểu tượng của ngày Lễ Tình yêu Valentine. Bên cạnh đó, chúng còn có những tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người. Cả hai món này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nhiều loại vitamin giúp hạ huyết áp, chống trầm cảm, giúp tăng trưởng da, tóc và tăng cường chức năng miễn dịch…
Tác dụng tuyệt vời của quả chuối trong y học
12/02/2014Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.Chuối tiêu thơm ngon, giàu dinh dưỡng do chứa bột đường (glucose, fructose, sucroe); protein là albumin và globulin, mà được cấu tạo bởi các acid amin cần thiết; các vitamin: A, B, C, H...; các nguyên tố Ca, Fe, Mg, K, Na, Zn... và nhiều enzym: amylase, invertase...
Thực phẩm cho người bệnh gan
12/02/2014Chỉ cần một lượng nhỏ tỏi cũng có khả năng kích hoạt các enzym gan hoạt động để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng chứa dồi dao chất allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên này có khả năng làm sạch gan rất tốt.
5 thực phẩm giúp phòng chống ô nhiễm trong cuộc sống hiện đại
10/02/2014Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người cũng ngày càng phải gánh chịu nhiều hơn các loại ô nhiễm của xã hội hiện đại. Vì một cuộc sống khỏe mạnh, hãy tăng cường những thực phẩm sau đây trong bữa ăn để hỗ trợ cho tác dụng đối phó lại với những loại ô nhiễm này.
Mẹo xử lý thực phẩm sau Tết
08/02/2014Người tiêu dùng sắm Tết thường có tâm lí dự trữ rất nhiều thực phẩm vì quan niệm đầu năm thiếu đồ ăn, cả năm sẽ kém no đủ. Vậy nên sau Tết, thực phẩm còn dư khá nhiều. Đâu là cách xử lý các thực phẩm này an toàn, bảo quản được dài lâu?
Khử độc cơ thể
07/02/2014Hãy uống trà xanh, trà bạc hà hoặc trà gừng vì trà là thực phẩm có khả năng chống ô-xy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn hại do các gốc tự do gây ra, chống lão hóa và ngăn ngừa tác hại của tình trạng ô nhiễm từ môi trường sống.
Những lưu ý để chọn được rau quả tươi
30/01/2014Tục ngữ vẫn có câu dành cho các bà nội trợ khi chọn mua cá và hoa quả rằng: "Mua cá thì phải xem mang, mua bầu xem cuống mới toan không nhầm". Vì vậy, chỉ cần một chút lưu tâm các bạn có thể lựa chọn được rau quả tươi ngon cho bữa cơm gia đình những ngày Tết này.
Món nhắm ngày xuân
27/01/2014Khách đến nhà ngày Tết, với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, không cần tốn nhiều công sức, bạn có thể đãi mọi người những món “đưa cay” rất ngon.
Cẩn trọng với món lạp xưởng ngày Tết
26/01/2014Để an toàn cho sức khỏe nên lưu ý một số vấn đề chung: Chọn mua loại lạp xưởng đảm bảo vệ sinh (của các công ty lớn, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, các thông tin sản phẩm được ghi rõ trên bao bì, được đóng gói cẩn thận, hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn); Không ăn quá nhiều.
Thảo mộc ngừa say rượu bia
25/01/2014Hãy ăn hay uống bột sắn dây ngay khi bắt đầu uống rượu bia. Bột sắn giúp đào thải hợp chất acetaldehyde - thủ phạm gây ra triệu chứng ngộ độc rượu bia – ra khỏi máu nhanh hơn. (Acetaldehyde là chất chuyển hoá của rượu có tính ôxy hoá mạnh, làm tăng các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô).