Đông y trị bệnh sởi
17/04/2014Bệnh sởi còn gọi là ma chẩn, sa tử, bệnh xuất hiện những nốt đỏ trên da, nổi hơi cao, sờ tay có cảm giác như hạt vừng nên gọi là ma chẩn, cần phân biệt với phong chẩn (nốt ban không nổi cao trên da).
Củ dền: nhiều lợi ích cho sức khỏe
15/04/2014Củ dền chứa chất chống oxy hóa, axit folid, vitamin và nhiều chất khoáng thiết yếu. Vì vậy, nhiều người chọn củ dền là món ăn thường xuyên và không ít bà mẹ cho trẻ ăn ít nhất 1 hoặc 2 bữa ăn/tuần để tăng cường sức khỏe cho con trẻ.
Hến - dân dã mà hấp dẫn
14/04/2014Hến có nhiều ở vùng sông rạch và nước lợ gần cửa sông. Màu sắc của hến khi sáng khi sậm tùy nơi, nhưng khi vỏ chuyển sang màu hơi vàng là thịt hến trắng mập rất ngon. Theo Đông y, hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng giải nhiệt, dưỡng âm, nhuận ngũ tạng, thích hợp bồi bổ cho mọi lứa tuổi. Hến còn sống, ngâm nước vài giờ cho nhả hết bùn cát.
Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ
11/04/2014Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ tại ĐH Basel được công bố trên tạp chí Psychopharmacology cho thấy trà xanh có thể giúp tăng cường năng lực của trí nhớ sinh hoạt và có thể trở thành phương thuốc chữa trị bệnh mất trí nhớ trong tương lai.
Bí quyết nấu ăn nhanh
10/04/2014Là người phụ nữ hiện đại, tuy bận rộn nhưng bạn vẫn muốn lo cho gia đình bữa cơm tươm tất. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa cơm ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.
Rau đắng giải nhiệt
09/04/2014Mùa nắng mọi người thường ăn uống uể oải. Bạn thử dùng rau đắng và tôm làm món gỏi và canh, vừa ngọt mát, dễ thực hiện, vừa ít tốn thời gian.
Nước mía nhiều lợi ích
08/04/2014Trong nước mía có chứa nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Sau đây là những lợi ích cho sức khỏe từ nước mía.
Sai lầm cần tránh trong chế biến trứng gà
07/04/2014Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm trong việc chế biến trứng gà.
Cây gấc: "Cây mật gấu" nhiều công dụng kỳ diệu
04/04/2014Hạt gấc có tác dụng tốt như mật gấu trong việc điều trị chấn thương và được mệnh danh là "cây mật gấu". Vì vậy, thay vì dùng mật gấu, hãy dùng hạt gấc với những công dụng tương tự.
Thực phẩm chữa bệnh thiếu máu
04/04/2014Tình trạng cơ thể thiếu hụt lượng chất sắt cần thiết trong máu, dẫn đến tình trạng máu không có đủ ôxy để cung cấp cho các mô tế bào. Để khắc phục tình trạng thiếu máu, bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng với những thực phẩm giàu chất sắt dưới đây.
7 lý do bạn nên ăn bắp cải
03/04/2014Bắp cải là loại rau xanh được biết đến là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, vitamin B, C và K, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm cân, ổn định huyết áp và ngay cả chống ung thư…
10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thực phẩm
01/04/2014Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.
9 lợi ích đáng ngạc nhiên từ quả thanh long
31/03/2014Quả thanh long là một trái cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thanh long chứa 60 calo cho mỗi quả và rất giàu vitamin C , B1, B2 và B3, cũng như các khoáng chất như sắt, canxi, và phốt pho. Tuy nhiên đó không phải là tất cả những điều chúng ta cần biết về quả thanh long.
Ăn uống mùa nóng
31/03/2014Trời nắng nóng kéo dài dễ khiến cơ thể bị mất nước, sinh uể oải, không còn hứng thú ăn uống. Vì vậy cần phải bổ sung nước và lựa chọn những thực phẩm phù hợp để cơ thể dễ hấp thu, đảm bảo sức khỏe.
Quả khế nhiều công dụng
29/03/2014Khế là loại trái cây quen thuộc thường được ăn kèm với chuối chát, rau thơm trong các món thịt luộc dân dã. Tùy theo giống mà khế có vị chua, ngọt và được dùng để ăn sống, làm mứt, làm nước ép sinh tố, nước sốt hoặc để trang trí. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào vitamin C, vitamin B1, B2, B3, B6, protein, glucid, lipid, chất xơ, năng lượng (33kcal/100g), sắt, kẽm…, quả khế mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe
28/03/2014Ai cũng nghĩ chỉ cần ăn uống đủ chất, làm việc vừa phải, ngủ đủ giấc thì cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm.
Ăn mặn khiến cơ thể chóng già
27/03/2014Các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia Regents tại Augusta (Mỹ) cho biết, việc tiêu thụ nhiều muối khiến trẻ thừa cân có dấu hiệu lão hóa tế bào nhanh hơn và tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
Công dụng tuyệt vời của rau khoai lang
26/03/2014Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường.
Ăn gì khỏe xương?
25/03/2014Canxi, magie, vitamin D và vitamin K là những chất dinh dưỡng cần thiết giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh và hệ xương chắc khỏe, bạn nên chọn những thực phẩm sau.
Nêm gia vị
24/03/2014Gia vị là thành phần không thể thiếu khi chế biến thức ăn, nhưng việc sử dụng gia vị thế nào cho đúng cách và đúng lúc để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà thì không phải bà nội trợ nào cũng nắm rõ.