Ngọt lành từ mướp
12/05/2014Trong nhiều loại rau củ có tác dụng giải nhiệt, mướp được nhiều người ưa thích do vị ngọt, mềm, lại có thể kết hợp với nhiều thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng.
Cua đồng giải nhiệt, mạnh gân xương
10/05/2014Cua đồng là món ăn giản dị và mộc mạc trong ngày hè... Thịt cua đồng chứa nhiều protid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, B6 và PP; ngoài ra có melatonin. Mai cua còn có chất chitin. Đặc biệt cua đồng chứa nhiều canxi, giúp xương cứng cáp và phát triển nên thích hợp với cả người lớn trẻ em.
Uống cà phê mỗi ngày giúp giảm triệu chứng lão hóa mắt
09/05/2014Các nghiên cứu trước đây cho thấy càphê cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như Parkinson (liệt rung), ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường, Alzheimer (mất trí nhớ) và các bệnh khác liên quan tới tuổi già.
Ăn chay có thực sự tốt?
08/05/2014Ăn chay nhằm bảo vệ sức khỏe, điều hoà thức ăn hàng ngày để tạo cân bằng năng lượng, là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu ăn chay không đúng phương pháp không những không có lợi mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Đu đủ giúp tăng cường chức năng phổi
07/05/2014Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Kansas (Mỹ), những người hút thuốc lá hoặc hút thuốc thụ động nên ăn nhiều đu đủ như một cách bổ sung vitamin A, nhằm ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm phổi và bệnh khí phế thũng (enphysema) do hợp chất carcinogen và benzopyrene trong khói thuốc lá gây ra.
Mùa thi, sĩ tử nên ăn gì?
06/05/2014Mùa thi đang đến, thương con học ngày học đêm, nhiều phụ huynh bỏ công sức tìm món ăn bổ dưỡng để tiếp sức cho “sĩ tử”. Ăn gì giúp tăng cường trí não trong mùa thi?
Rau mồng tơi thanh nhiệt
05/05/2014Rau mồng tơi là nguồn cung cấp dồi dào sắc tố carotenoid và chất chống ôxy hóa quan trọng như beta carotene, lutein và zeaxanthin. Các dưỡng chất này liên kết với nhau giúp chống lại các gốc tự do gây hại, từ đó giảm thiểu tác động lão hóa và nhiều bệnh tật khác.
Cà phê giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
02/05/2014Theo nghiên cứu được tiến hành trên 7.200 người, với những người uống 1,69 ly cà phê/ngày đã giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi đó, những người chỉ uống dưới 1 cốc cà phê/ngày tăng nguy cơ mắc bệnh lên 17%.
Nguy cơ ung thư từ lỗi nấu ăn thường gặp
02/05/2014Duy trì thói quen đun nấu dưới đây trong thời gian dài có thể sẽ đưa bạn chạm mặt tử thần do mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
Sa pô chê đa dưỡng chất
01/05/2014Theo phân tích của các nhà khoa học, trong 100 g quả sa pô chê chín có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: calo 83 mg, đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phốt pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, pyridoxine (B6) 0.037 mg, ascorbic acid (C) 14.7 mg.
Mẹo nhận biết thực phẩm không an toàn
30/04/2014Khi nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Khi con người ăn phải thực phẩm có chứa chất corticoid sẽ gây rối loạn trao đổi chất và ung thư bàng quang.
Những rau củ phụ nữ nên ăn hàng ngày
29/04/2014Bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn cà rốt là khi nào không? Nếu không thể nhớ được có nghĩa là bạn rất ít khi ăn loại củ này. Sutherland – đồng tác giả quyển sách “50 loại thực phẩm có thể làm thay đổi cuộc đời bạn” đã chỉ ra 5 loại rau củ mà phụ nữ nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư và các căn bệnh mạn tính, đồng thời duy trì thân hình thon gọn.
Những thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường
28/04/2014Thói quen ăn uống lành mạnh giúp duy trì sức khỏe của con người. Nhiều người ý thức được điều đó nhưng ít người thực hiện được thói quen này. Không ít người đã tự đẩy mình vào nguy cơ mắc bệnh thậm chí là bệnh nghiêm trọng do ăn uống không hợp lý. Dưới đây là những thói quen ăn uống có thể gây bệnh tiểu đường bạn nên biết.
Những thực phẩm không được sử dụng lò vi sóng
26/04/2014Lò vi sóng là “trợ thủ” rất đắc lực của các bà nội trợ, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa giúp thức ăn giữ được nhiều vitamin khi nấu chín. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm và đồ vật không thể cho vào lò vi sóng vì sẽ gây ra nguy hiểm. Hãy tham khảo để phòng tránh.
Một vài thực phẩm giúp hạ huyết áp hiệu quả
24/04/2014Muốn hạ huyết áp phải dùng thuốc, nhưng một số thực phẩm sau đây cũng được chứng minh có thể giúp hạ huyết áp hiệu quả.
10 lợi ích của rau muống
23/04/2014Là một trong những loại rau được tiêu thụ phổ biến nhất trong các bữa cơm hàng ngày, rau muống chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, da và não bộ.
Dinh dưỡng giúp trẻ “lướt” qua bệnh sởi
22/04/2014Theo các chuyên gia y tế, bệnh sởi có nhiều nguy cơ gây biến chứng, tử vong đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, có kèm bệnh khác… Do đó, trẻ bị sởi cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt để nâng thể trạng.
10 thực phẩm ảnh hưởng đến cân nặng
21/04/2014Rau củ: Những loại rau cải xanh, cà chua, ớt, bổ dưỡng và nhanh đầy bụng. Rau củ là loại thực phẩm lý tưởng trong chế độ ăn kiêng.
Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
18/04/2014Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, .,để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Món ăn - bài thuốc cho người mắc bệnh sởi
18/04/2014Đặc biệt cần cho bệnh nhân uống đủ nước để góp phần lưu thông tuần hoàn huyết dịch, sởi mọc hết và bay nhanh, xuất hết độc tố của sởi; không cho trẻ ra gió lạnh, tắm rửa bằng nước ấm ở nơi kín gió.