Ngoài việc giúp chống lại mệt mỏi, uống cà phê mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

 

 

 

Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí chuyên khoa Diabetoligia cho thấy, uống khoảng 1,5 ly cà phê (khoảng 360 ml) mỗi ngày trong suốt 4 năm có thể làm giảm tới 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các chuyên gia nghiên cứu đã dựa trên 3 cơ sở dữ liệu trong dài hạn theo dõi về lối sống của các cá nhân, chế độ ăn uống và điều kiện thể chất. 

Theo nghiên cứu được tiến hành trên 7.200 người, với những người uống 1,69 ly cà phê/ngày đã giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi đó, những người chỉ uống dưới 1 cốc cà phê/ngày tăng nguy cơ mắc bệnh lên 17%.

Các nhà khoa học cho hay, chất chlorogenic acid, một chất chống oxy hoá trong cà phê làm chậm việc hấp thụ đường trong ruột đây là nguyên do chính hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 ở những người thường xuyên uống cà phê. Ngoài ra, chất oxy hóa có trong cà phê cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và chống lại các bệnh về tim mạch.

Các nghiên cứu khác nhau của Trường đại học Y Harvard cũng chỉ ra rằng, việc hấp thụ cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Theo đó, nam giới uống ít nhất 1-3 ly cà phê mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 20% so với những người không uống.

Do vậy, hãy bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày của mình bằng vài ly cà phê, đặc biệt là loại cà phê đã lọc hết cafein để có thể cải thiện sức khỏe, cũng như ngăn ngừa tiểu đường loại 2 và nhiều loại bệnh khác./.

Theo Thùy Anh Naturalnews/VOV online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *