Khai vị với gỏi
27/08/2014Rẻ tiền nhưng rau má là vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, giúp làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón… Ngoài ra, rau má cũng chứa nhiều sinh tố và khoáng chất.
Ăn cá chữa bệnh
26/08/2014Cá được cho là có thể giúp cải thiện cơ hội sống sót sau khi bị đau tim. Bệnh về tim thường có liên quan đến tình trạng gia tăng lượng triglyceride (một dạng chất béo, có khả năng gây xơ vỡ động mạch) trong máu. Khi bạn ăn nhiều cá, mức triglyceride sẽ hạ xuống. Nhờ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ổi - kho dinh dưỡng rẻ tiền
25/08/2014Ổi là một kho dinh dưỡng mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho con người. Nếu người Mỹ và châu Âu có câu “mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không cần gặp bác sĩ” thì người Ấn Độ và những nơi có sự hiện hữu của ổi lại có câu “dùng vài trái ổi trong mùa sẽ không cần gặp bác sĩ nguyên năm”.
Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu
23/08/2014Người bị bệnh tiểu đường, thừa cân, tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh dùng bánh trung thu. Ăn cùng lúc quá nhiều bánh trung thu có thể khiến bệnh xơ vữa động mạch trở nên tồi tệ hơn, gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Trẻ nhỏ và người già cũng không được lợi khi dùng món quà này.
7 loại thực phẩm không nên dùng chung với rượu
22/08/2014Đây là lần đầu tiên, tính độc của việc kết hợp sầu riêng và rượu được chứng minh theo phương pháp khoa học. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tsukuba, Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi, liệu có phải tác dụng phụ gây chết người đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu.
Để món nướng ngon và an toàn
21/08/2014Món nướng là món “khoái khẩu” của nhiều người do hương vị thơm ngon, đậm đà. nhưng nếu không chú ý trong lúc chế biến, món nướng dễ gây độc hại. Những mẹo nhỏ sau giúp bạn chế biến tại nhà an toàn cho sức khỏe.
Ớt chỉ thiên làm thuốc
20/08/2014Theo y học cổ truyền, ớt chỉ thiên có vị cay, nóng. Tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống (giảm đau), thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp…
Những kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm
19/08/2014Ai cũng nghĩ chỉ cần ăn uống đủ chất, làm việc vừa phải, ngủ đủ giấc thì cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thói quen ăn uống tưởng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm.
Những thực phẩm ngon có thể gây chết người
18/08/2014Sò huyết sống có thể mang virus và vi khuẩn, bao gồm cả viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ… Do đó, khi dùng sò huyết, bạn cần nấu chín và tuyệt đối không ăn sò huyết sống.
Đói ăn rau, đau uống thuốc
16/08/2014Hầu hết các loại rau gia vị đều có mùi thơm đặc trưng, giúp món ăn ngon và còn có công dụng trị bệnh.
Mùa hè đừng bỏ qua dưa hấu
15/08/2014Bạn có biết dưa hấu có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh não bộ? Dưa hấu là một nguồn tuyệt vời chứa vitamin B6, đó là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho các chức năng hoạt động của não. Hơn nữa, tỷ lệ nước trong loại trái cây này cũng tương tự như tỷ lệ nước trong não con người.
Ăn cá một lần mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ
14/08/2014Ăn bất kỳ loại cá nào một lần trong tuần cũng có thể cải thiện sức khỏe của não, bất kể hàm lượng axit béo omega-3 trong loại cá đó bao nhiêu.
Thực phẩm dồi dào vitamin C
13/08/2014Cảm lạnh, viêm họng, ho và sốt …là những bệnh thông thường có thể được điều trị dứt điểm bằng vitamin C – chất chống ôxy hóa mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.
Ăn nhiều chất xơ giúp kéo dài sự sống sau nhồi máu cơ tim
12/08/2014Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho biết, những bệnh nhân sống sót sau nhồi máu cơ tim, tiêu thụ nhiều chất xơ từ ngũ cốc có thể kéo giảm trung bình 25% nguy cơ tử vong sau thời gian chín năm so với những bệnh nhân ăn ít chất xơ.
Canh thập cẩm củ quả chay
11/08/2014Món canh chay bắt mắt với những thực phẩm tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa là sự lựa chọn hợp lý cho tháng 7 âm lịch.
Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta
09/08/2014Khi trái gió trở trời xương khớp thường hay có dấu hiệu đau nhức rất khó chịu, chúng ta có thể dùng lá lốt để loại bỏ những cơn khó chịu đó.
Mẹo luộc vịt mềm và ngon
07/08/2014Bạn luôn tự hỏi, tại sao vịt luộc ngoài hàng lại ngon hơn nấu tại nhà. Không có bí quyết nào to tát cả. Chỉ với những bước sau bạn sẽ có món vịt luộc mềm và ngon.
Tác dụng phụ không ngờ của gừng
06/08/2014Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc, gừng còn nổi tiếng về công dụng chữa được nhiều căn bệnh thông thường như cảm lạnh, buồn nôn, đau lưng, đau bụng, đau bao tử… Tuy nhiên, những người yêu thích mùi thơm và vị cay nồng của gừng cần thận trọng khi sử dụng chúng vì nếu lạm dụng loại gia vị này, bạn co thể phải đối mặt với một số rắc rối dưới đây.
Dùng nhiều đường mắc bệnh gì?
05/08/2014Cần cắt giảm lượng thực phẩm chứa đường, cảnh giác với những món chứa đường khi đọc nhãn thực phẩm. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên hạn chế lượng đường dùng hàng ngày: nữ nạp tối đa 100 calori năng lượng từ đường, nam tối đa 150 calori, tương đương sáu muỗng cà phê và chín muỗng cà phê.
5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
04/08/2014Nếu bạn uống mật ong, bạn hãy chọn cho mình thời gian tốt nhất tùy theo mục đích của mình. Lưu ý rằng, mật ong chỉ nên pha với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá hủy những enzym, làm mất những tác dụng quý của nó.