Bí đỏ - thực phẩm tốt cho sức khỏe
13/10/2014Kiểm soát huyết áp, tránh đục thủy tinh thể, giảm nguy cơ sỏi mật... là một trong những công dụng tuyệt vời của bí đỏ, giúp bạn có một sức khỏe tốt trong mùa đông.
Thơm bùi canh chuối xanh nấu ốc
11/10/2014Từ những trái chuối xanh dân dã thôn quê, một chút dụng công chế biến, cả nhà đã có chén canh chuối ngon miệng.
10 công dụng bất ngờ của khoai sọ
10/10/2014Khoai sọ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, thường được dùng để nấu các món canh với tôm, cua, giò heo, thịt băm hoặc luộc, chiên, xào, làm vịt nấu chao… Với nhiều dưỡng chất thiết yếu, khoai sọ có thể giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp, tim mạch, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Xoài phòng chữa nhiều bệnh
09/10/2014Xoài được xếp vào hàng “vua các loại quả” hàng trăm năm nay tại nhiều nước Đông Nam Á. Xoài có nguồn gốc từ Mianma và Đông Ấn Độ. Xoài là kho chứa nhiều chất để cho những công dụng quý phòng chữa bệnh nan y.
Bổ dưỡng canh cải bó xôi thịt bò
08/10/2014Cải bó xôi giàu vitamin C, vitamin A, có công dụng giải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, tăng cường khả năng trao đổi chất.
Vì sao nên uống nước chanh ấm mỗi sáng?
07/10/2014Nhiều người có thói quen bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm. Đây là thói quen tốt cần duy trì vì nước chanh ấm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
Rau răm trị nhiều bệnh
06/10/2014Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm... Trong Đông y, rau răm là vị thuốc có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hóa, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc.
9 siêu thực phẩm rất tốt cho thận của bạn
04/10/2014Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm về sức khỏe của thận, bởi vì nó có ít kali. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa lycopene, giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư.
Bài thuốc dân gian từ cá rô đồng siêu hữu hiệu cho sức khỏe
03/10/2014Theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu.
Mẹo ram sườn ngon không cần ướp
02/10/2014Sườn non ram mật ong là món ngon hợp khẩu vị với các thành viên gia đình, dùng với cơm trắng hoặc xôi đều ngon. Thông thường trong các món ram, nướng..., thịt sẽ được ướp trước cho thấm gia vị, nhưng với các bí quyết ram sườn dưới đây, bạn không cần ướp thịt mà món sườn ram mật ong vẫn cực ngon.
Cách ăn để bảo vệ tuyến tiền liệt
01/10/2014Một chế độ ăn uống tập trung vào một số loại vitamin và khoáng chất nhất định sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và làm giảm nguy cơ bị u xơ tuyến tiền liệt. Dưới đây là danh sách những thực phẩm có ích cho những người đang bị phì đại tuyến tiền liệt.
5 công dụng bất ngờ của bắp chuối
30/09/2014Bắp chuối có hương vị tự nhiên như atiso, dùng được cả phần vỏ bên ngoài lẫn phần lõi bên trong. Trong 100g bắp chuối cung cấp khoảng 51 calo; 1,6g protein; 0,6g chất béo và các chất khác như canxi, photpho, sắt, đồng, kali, magie, vitamin E có nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Điểm mặt 10 món ăn nguy hiểm chết người
29/09/2014Vì là món ăn làm từ thịt lợn, thính gạo, cơ chế chủ yếu là ủ men tự chín, lại không qua chế biến lửa đun chín nên nem chua có thể bị nhiễm mốc, các vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy tốt nhất nên loại bỏ những nem chua đã để quá hạn dùng, hoặc nem do chất lượng không đảm bảo.
Lợi ích tuyệt vời từ mãng cầu
27/09/2014Mãng cầu (quả na) là trái cây giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Tiêu thụ mãng cầu thường xuyên sẽ mang đến cho bạn những lợi ích dưới đây.
Đổi món với cơm chiên cá mặn
26/09/2014Vị đậm đà đặc trưng của cá khô cộng với ngọt bùi của đậu ve tạo sự mới lạ, hấp dẫn cho món cơm chiên.
Ăn uống phòng tránh bệnh lý mạch vành
25/09/2014Những động mạch vành bao quanh trái tim là những con đường đem máu có chứa dưỡng khí tới nuôi trái tim. Nếu thành động mạch vành bị chất mỡ bám quá nhiều, làm hẹp hay nghẽn đường đi của máu, hoặc có một cục máu đông hay một mảng chất mỡ bám trong thành mạch máu bị bong ra, chạy từ nơi khác đến mạch vành, cục máu hoặc mảng chất mỡ này có thể làm tắc nghẽn con đường huyết mạch của trái tim.
Khổ qua trị bệnh đái tháo đường
24/09/2014Khổ qua là một trong những loại rau quả có vị đắng nhất, nên nó còn có tên gọi là mướp đắng. Có một số cách chế biến món ăn bài thuốc từ khổ qua.
Đậu phụ và những tác hại ít người biết
23/09/2014Protein trong đậu phụ dưới tác dụng của các chất xúc tác, enzym trong dạ dày sẽ dễ dàng bị chuyển hóa. Khi cơ thể tiếp nhận một lượng lớn các chất protein và không hấp thụ hết nó sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây xơ cứng động mạch.
Tại sao phải ăn ít muối?
22/09/2014Chế độ ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chính gây ung thư bao tử, nhưng chính muối mới là nguyên nhân gây tổn thương ở dạ dày, làm dạ dày dễ bị vi khuẩn tấn công. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới.
Ăn nhiều cá giảm nguy cơ suy giảm thính lực
20/09/2014Phụ nữ ăn nhiều cá có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị suy giảm thính lực. Đó là kết luận được rút ra từ cuộc nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ, vừa được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ), ngày 10/9/2014.