Bên bờ hạnh phúc

Vị đậm đà đặc trưng của cá khô cộng với ngọt bùi của đậu ve tạo sự mới lạ, hấp dẫn cho món cơm chiên.

 

Nguyên liệu: Gạo, đậu Hà Lan, đậu ve, cá sặc khô, hành tím, hành tây, tỏi, hành lá, dầu ăn, gia vị mắm, muối…

Cách làm:

– Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cơm (nấu hơi khô).

– Đậu Hà Lan rửa sạch luộc chín. Đậu cô ve rửa sạch, luộc chín xả với nước lạnh và xắt hạt lựu. Cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu trước rồi mới luộc chín.

– Cá sặc khô ngâm nước lạnh cho mềm ra rồi mang đi nướng sơ, sau đó lóc lấy thịt và thái sợi.

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào, cho tỏi, gừng phi thơm và vàng lên sau đó cho hành tím, hành tây băm nhuyễn vào, phi thơm tất cả.

– Tiếp đến, cho cá sặc vào rồi rưới ít rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Cho một muỗng cari, đổ cho cơm vào và đảo đều. Để lửa lớn, cho đậu Hà Lan + đậu ve + cà rốt vào và nêm ít hạt nêm, tiêu, đường, ít nước mắm + tương ớt rồi đảo đều cho cơm tơi ra. Khi thấy cơm đã chín đều thì cho ít hành lá vào.

– Múc cơm ra đĩa và trình bày với ít dưa leo và ớt.

Nguồn: Thư Rosa ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *