Sức "cám dỗ" từ mực nướng
22/07/2008Về Cần Thơ có ốc nướng tiêu
21/07/2008Đuông dừa: "Đặc sản nước Nam"
19/07/2008Theo dân "ghiền" ăn thì Đuông nướng là ngon nhất, món này nhờ để nguyên con mà nướng, không tẩm ướp nên nó còn nguyên hương vị của con Đuông, một phần nhờ nướng vàng lớp da bên ngoài mà khi ăn cũng bớt cảm giác ngán.
Hương rau – vị nấm
18/07/2008Trời mưa cho ếch bò ra
17/07/2008Châu chấu rang
16/07/2008Đi Mỹ Tho ăn “mắt, má, nạ”
16/07/2008Nấu đà điểu theo gu Việt
16/07/2008Canh chua cá ngạnh
14/07/2008Trái bơ - Đặc sản bất ngờ
13/07/2008Bánh mì bò kho – Món quà bình dân Sài Gòn
11/07/2008Bánh bao chiên giòn
11/07/2008Cờ dal xào
10/07/2008Cờ dal – tiếng người Cơ Tu, người Kinh một số nơi gọi là con sùng. Chế biến cờ dal, không cần dầu ăn, người ta bắc soong lên bếp cho nóng, cho nó vào khuấy đều, mỡ từ cờ dal tươm ra, đủ để nấu chín, chỉ cần nêm muối hay bột nêm vừa đủ là được... Nhưng ngon nhất là cờ dal xào với đọt non của cây thiên niên kiện (pờ vân), thêm ít bột nghệ, gia vị.
Nghe mưa nhớ cá rô
07/07/2008Khế chua nấu với ốc nhồi
06/07/2008Quả khế chua ăn một mình thì không mấy thú vị. Song, nấu canh khế chua với những con ốc, tép, cá tươi lại ra những món ăn ngon.