Ảnh: Shutterstock  

           Theo thông tin từ tờ Times of India, bắp non là nguồn giàu vitamin B1, B5 – vốn giúp ích cho quá trình chuyển hóa carbohydrate và các chức năng sinh lý khác của cơ thể. Đây cũng là nguồn phong phú folate – vốn thúc đẩy quá trình tạo ra các tế bào mới và nhiều vitamin C – giúp cơ thể bạn chiến đấu với bệnh tật.

           Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong bắp non cũng giúp chống lại các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu và nguy cơ ung thư ruột kết.       

            Ngoài ra, axit folic hiện diện trong bắp non có tác dụng ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ống thần kinh, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng bắp non thường xuyên, chẳng hạn như món bắp non xào với ớt chuông và hành tây, không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn có cơ thể khỏe khoắn. 

            Theo Nhật Vân ( Thanh Niên Online )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *