Đó là nhờ hàm lượng vitamin B có nhiều trong chuối, thịt, đậu các loại và ngũ cốc. Theo báo Daily Express, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) phát hiện ra rằng, bổ sung vitamin B hằng ngày có thể chống lại chứng mất trí nhớ ở người già, đồng thời giúp ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

 

Để rút ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu khảo sát ở hơn 250 người, trong đó có cả những người bị suy giảm nhận thức nhẹ, ở tuổi từ 70 trở lên trong 2 năm. Những người này được cho bổ sung vitamin B hoặc giả dược.

Kết quả là ở nhóm bổ sung vitamin B, hàm lượng một loại protein trong não được cho có thể làm tăng nguy cơ mất trí giảm đáng kể. Nghiên cứu còn cho thấy, vitamin B cũng giúp trì hoãn suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi gặp rắc rối về trí nhớ dạng nhẹ.

Theo Mai Duyên ( Thanh Niên Online )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *