TS Georgios Tsivgoulis thuộc Đại học Alabama (Mỹ) cho biết, chế độ ăn giàu axit béo omega 3 gồm cá, thịt gà, dầu ô liu… sẽ giúp người lớn tuổi nhớ lâu và tư duy sắc bén.

     

    Kết luận trên được nhóm nghiên cứu đưa ra sau khi sử dụng số liệu từ một nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ về đột quỵ và xem xét thông tin về chế độ ăn của hơn 17.000 người. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá các kỹ năng ghi nhớ và khả năng tư duy ở những đối tượng này trong vòng bốn năm.

    Theo TS Georgios Tsivgoulis, do hiện nay chưa thể điều trị bệnh sa sút trí tuệ hiệu quả, nên việc thay đổi chế độ ăn để trì hoãn khởi phát các triệu chứng là rất quan trọng.

    Theo Thanh Hương ( Phunuonline )

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *