Bên bờ hạnh phúc

Nếu bà Tím là “mụ dì ghẻ” thì Mỹ Tú đích thị là “cô Cám” bước ra từ truyện cổ tích. Không chỉ lười biếng, đua đòi, Mỹ Tú còn rất tham lam khi muốn các chàng trai đều phải yêu thích mình. Nhưng để chọn một chàng trai mà Mỹ Tú thích nhất, đúng “gu” nhất, thì đó là ai?

Khang – Chàng bác sĩ đẹp trai

Dường như Mỹ Tú “mê mẫn” Khang từ cái nhìn đầu tiên vì anh chàng quá đẹp trai. Thậm chí, vì vẻ đẹp trai của Khang, Mỹ Tú suýt làm hỏng kế hoạch “trộm long tráo phụng” vì lo nhìn trai đẹp mà quên diễn xuất. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn đầu tiên. Càng tiếp xúc với Khang, Mỹ Tú càng không thích, thậm chí sợ Khang vì sự khó tính của anh chàng.

Dù đi học ở bên Pháp về nhưng Khang lại thích những món ăn Việt Nam, thích người con gái phải “tam tòng, tứ đức”. Khang cũng ghét những nơi vui chơi ồn ào, không thích đua đòi. Tất cả những điều đó của Khang trái ngược hoàn toàn với Mỹ Tú.

Cũng vì vậy mà mọi việc Mỹ Tú làm đều bị Khang góp ý khắt khe. Khang muốn Mỹ Tú ít đi chơi, ít đua đòi, ở nhà học nữ công gia chánh để phụ giúp Út Hạnh, chăm sóc cho bà Hai. Và rõ ràng, Khang và Mỹ Tú không hề hợp nhau. Vậy mà Mỹ Tú vẫn bất chấp muốn chiếm lấy tình cảm của Khang, không cho Khang thích Mỹ Tiên.

Dũng – Tay chơi đẳng cấp

Dũng là bạn thân của Khang từ Pháp. Cũng là một bác sĩ giỏi, nhưng Dũng lại biết cách “chơi” hơn Khang rất nhiều. Anh chàng cũng khiến Mỹ Tú “để ý” ngay từ lần đầu gặp mặt bởi cách chào hỏi “rất Tây”. Dũng còn là người chỉ cho Mỹ Tú những điệu nhảy, dẫn cô đến với những bữa tiệc, những cuộc vui đầy màu sắc. Dũng mang đến cho Mỹ Tú một cuộc sống hào nhoáng hơn, chất chơi hơn.

Hơn thế, chàng Dũng cũng rất biết cách lấy lòng phụ nữ. Từ bà Hai, Út Hạnh, Mỹ Tú hay cả Mỹ Tiên đều rất yêu mến Dũng với sự dễ gần, dễ thương, dễ mến của anh. Điểm trừ lớn nhất của Dũng chính là anh thích Mỹ Tiên và thể hiện rõ điều đó khiến cho Mỹ Tú không còn cơ hội nào để chen chân. Chưa biết Dũng có phải là “gu” của Mỹ Tú hay không, nhưng nếu thích Mỹ Tiên thì Mỹ Tú chắc chắn không phải là “gu” của Dũng rồi.

Thắng – Tên lưu manh ngọt ngào

Trong 3 người, có lẽ Thắng là người bị các cô gái chấm điểm thấp nhất. Gia đình không rõ ràng, công việc bấp bênh và điểm trừ lớn nhất của Thắng chính là “lưu manh”. Thắng chọc ghẹo, “thả thính” tất cả các cô gái xinh đẹp. Hắn sẵn sàng tặng một món quà đắt tiền cho Mỹ Tú để dụ dỗ cô, những cũng thẳng thắn bỏ rơi đi theo Ba Hường khi Mỹ Tú không cho hắn điều hắn muốn.

Đến khi biết Mỹ Tú đã trở thành tiểu thư con nhà giàu, hắn liền tìm tới khi thì ngon ngọt, khi thì đe doạ để Mỹ Tú trao cả tình lẫn tiền cho hắn. Rõ ràng Thắng là người xấu nhưng dường như hắn là người có được nhiều cảm tình của Mỹ Tú nhất. Vừa có vẻ ngoài đẹp trai, lại có lời lẽ ngọt ngào, Mỹ Tú vừa sợ Thắng nhưng lại rất tin Thắng. Mỹ Tú còn trao trọn cả điều quý giá nhất của người con gái cho Thắng.

Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy Mỹ Tú chấm điểm Thắng cao thế nào. Chưa kể, nếu xét về độ xấu tính, thì Thắng và Mỹ Tú đúng thật là hai mảnh ghép hoàn hảo.

Có tuổi đời và tuổi nghề đều trẻ, các diễn viên như Tim, Lê Hạ Anh, Bích Ngọc, Vũ Ngọc Ánh đều đã phải nỗ lực hết mình để tái hiện trọn vẹn các nhân vật thời Nam Bộ xưa trong phim truyền hình “ Lưới trời”.

“Lưới trời” dài 80 tập (25 phút/tập) do Nguyễn Thị Mộng Thu viết kịch bản, có sự tham gia của diễn viên Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trung Dũng, Thanh Duy, Lê Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim, Vũ Ngọc Ánh, Trần Bích Hằng, Cát Vi, Châu Giang… Tập đầu tiên của phim Việt Nam xưa “Lưới trời” phát sóng lúc 21h30 ngày 4/10.

Mời quý khán giả cùng đón xem “Lưới trời” đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo vietgiaitri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *