Khát Vọng Mùa Vàng tuần này là câu chuyện về tình yêu mãnh liệt dành cho nông nghiệp của anh Trần Hữu Thanh đến từ tỉnh Cà Mau.

Tập 46 được kết nối bởi đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh – Bảo Bảo.

Với tinh thần nâng cao giá trị nông nghiệp Việt, cũng như mong muốn được làm điều có ích giúp đỡ cho bà con nông dân, anh Thanh thành công đưa mô hình dưa lưới công nghệ cao về Cà Mau vào năm 2018. Nhằm nâng cao hiệu quả, tăng năng suất, mô hình của anh không ngừng cập nhật những khoa học mới nhất mang lại những sản phẩm sạch, chất lượng và thống kê thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, anh còn gia nhập vào Hợp Tác Xã Dịch Vụ Nông Nghiệp tỉnh Cà Mau để hỗ trợ bà con nông dân và có định hướng mới trong sản xuất.

Không dừng lại ở thị trường trong nước, anh Thanh còn bày tỏ khát khao được đưa những sản phẩm Việt xuất hiện trên bản đồ nước bạn. Anh Hữu Thanh chia sẻ, sau 3 năm sẽ cho hình thành hệ thống farm khoảng 10 nông trại dưa lưới tại Việt Nam, đồng thời chất lượng hiện tại cũng đang sánh vai cùng các quốc gia khác. Ngoài tập trung vào mô hình dưa lưới, anh Thanh cùng những người bạn cũng có ý định tận dụng những gì sẵn có để tạo nên một chuỗi tuần hoàn: xử lý, thu nhập nguồn nước gần ao để tưới cho cây, thành túi dưa dùng để trồng rau cải xanh,…

“Các bạn hãy nên nghiên cứu kỹ công nghệ giúp cho đất nước ngày càng phát triển sánh vai cùng các cường quốc!” – Bằng những kinh nghiệm bao nhiêu năm không ngừng học hỏi để đầu tư cho nông nghiệp, anh Thanh mong mỏi thế hệ trẻ sau sẽ tiếp nối để đưa nền nông nghiệp Việt từng bước vươn lên mạnh mẽ hơn.

Khép lại buổi chia sẻ của người con Cà Mau, là món quà được gửi tặng từ 3 nghệ sĩ: Ca sĩ Như Ý – Diễn viên Gia Linh – Diễn viên Bảo Bảo trong tiết mục Vượt Khó.

Tập 46 là những chia sẻ của người nông dân Trần Hữu Thanh được mang những giá trị mang sắc Việt được lan tỏa rộng rãi hơn đến khắp nơi. Tuần sau tập 47 lên sóng là câu chuyện của anh Trần Đăng Đạt.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Theo doisongvanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *