Căn nhà lá xiêu vẹo, nền đất, mỏng manh chống chịu với mưa nắng thời gian suốt hơn chục năm qua là nơi nương náu của chị Võ Trúc Hương và hai con là Nguyễn Thành Lam – Nguyễn Thị Thanh Tuyền, từ ngày chị ly dị chồng, một mình gồng gánh nuôi 2 con.Làm sao kể xiết bao nỗi xót xa đang ghì chặt tâm tư người mẹ nghèo khi từng ngày chứng kiến các con lớn lên với những trống trải, tủi buồn vì thiếu vắng tình thương. Thương con nên chị cũng cố gắng lam lũ với đủ mọi nghề để kiếm tiền lo cho 2 con ăn học, nhưng sự gắng sức ấy vẫn chưa thể giúp gia đình thoát khỏi cảnh khó nghèo.

Tuổi thơ sớm thiếu vắng hơi ấm tình cha, nhưng có lẽ lâu dần rồi cũng thành quen. Duy chỉ có cái đói, cái nghèo, cùng những cơ cực của mẹ trong hành trình đơn độc nuôi con là những hình ảnh không thể nào nhạt phai trong lòng của 2 anh em sinh viên nghèo vượt khó Thành Lam – Thanh Tuyền.
Cuộc sống dẫu còn nhiều gian khó, nhưng bao năm qua, nơi mái lá nghèo này vẫn luôn ấm áp tình yêu thương của các thành viên dành cho nhau. Ở đó luôn có một người mẹ kiên cường, sẵn sàng vượt qua mọi gian khổ để vun đắp ước mơ cho con. Và ở đó cũng có những đứa con ngoan ngoãn, hiểu chuyện, luôn cố gắng vươn lên cả trong cuộc sống lẫn học tập để sau này có thể bù đắp cho mẹ có được cuộc sống đủ đầy hơn, không còn phải chịu cảnh lầm lũi, gian truân như những gì mẹ đã nếm trải.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Hai anh em Nguyễn Thành Lam và Nguyễn Thị Thanh Tuyền , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Hai anh em: Nguyễn Thành Lam (Sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Sinh viên năm nhất ngành Giáo dục Chính trị, cùng trường Đại học Đồng Tháp) – Cựu học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre (Địa chỉ nhà: ấp Tân Hòa A, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *