Trái hẳn với không khí nhộn nhịp, năng động của một thành phố trẻ bậc nhất cả nước, căn phòng trọ chưa đầy 20m2 lại nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM của gia đình em Dương Nguyễn Liên Khương lại lặng lẽ và trống trải hơn từ ngày cha mẹ – hai điểm tựa lớn nhất của em lần lượt phát bệnh.
Biến cố liên tục xảy đến ngay giai đoạn nước rút cần nhiều thời gian để tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhưng với Liên Khương, dù có nhiều vất vả, khó khăn, em cũng cảm thấy vui vì còn cha mẹ bên cạnh để chăm sóc và thể hiện tình yêu thương.

Và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng ấy đã giúp Liên Khương chạm tay đến ước mơ của mình, đó chính là trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM. Nhưng niềm vui lại cứ xen lẫn bao nỗi âu lo…

Khó khăn, trắc trở đang đổ dồn lên vai Khoa, nhưng những thử thách của số phận vẫn không ngăn được sự cố gắng vươn lên của một thầy giáo trẻ, một người con hiếu thảo và là một người anh mẫu mực trong gia đình.
Dẫu đường đời còn gập ghềnh, trắc trở, nhưng 3 anh em Yến Khoa – Liên Khương – Nhật Hạ vẫn đang cố gắng níu giữ hy vọng, hy vọng về một phép màu với sức khỏe của mẹ cha, hy vọng về một tương lai ngày mai rồi sẽ khởi sắc hơn với 3 anh em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Dương Nguyễn Liên Khương, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Dương Nguyễn Liên Khương – Sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM – Cựu học sinh trường THPT Dương Văn Thì, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *