Những chia sẻ của em Trần Văn Mạnh, học sinh lớp 12CB3, trường THPT Cao Lãnh 1, ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khi chương trình tìm đến hoàn cảnh của em, và từ đó cũng mở ra một câu chuyện gia đình nhiều trắc trở.
17 năm nay, mẹ Mạnh – bà Nguyễn Thị Bé Sáu phải thân cò gồng gánh nuôi con khôn lớn. Thương con nên bà cũng cố gắng lam lũ với đủ mọi nghề để kiếm tiền lo cho con ăn học. Rồi 7 năm trước, thấy bà con trong xóm nuôi cá bột có hiệu quả nên bà cũng thuê đất làm. Thời gian đầu, việc chăn nuôi nhỏ lẻ đã đem lại hiệu quả. Nhưng dần về sau…

Còn gì đau xót hơn khi tài sản mà mình gầy công xây dựng suốt 20 năm ròng, nay lại phải bán đi. Nỗi đau ấy như cứa vào lòng hai mẹ con bao nỗi trăn trở, xót xa khi hiện tại phải sống trong căn nhà từng là của mình, nhưng giờ đã thuộc quyền sở hữu của người khác.
Cuộc sống của 2 mẹ con chưa thể yên bình sau những ngày giông bão thì cách đây không lâu, bà Sáu không may bị té gãy chân. Bao nỗi lo toan lại thêm chồng chất lên cảnh sống vốn nhiều khó khăn của gia đình Mạnh.
Dẫu đôi chân không còn trụ vững trên từng bước đi của chính mình, nhưng người mẹ nghèo vẫn cố gắng lam lũ làm chỗ dựa cho tương lai của con…
Từng vòng xe cứ lăn đều trên những chặng đường gian nan như chính vòng đời nhiều trắc trở mà 2 mẹ con đang nếm trải suốt thời gian qua.

Gia cảnh đơn chiếc, mẹ không may bị tai nạn nên mới học lớp 10, cậu trò nhỏ Trần Văn Mạnh đã phải trở thành trụ cột. Vừa học, vừa chăm sóc mẹ, lại vừa phải tranh thủ đi làm thêm để có tiền xoay trở bao chi phí trong ngoài. Chúng tôi hiểu Mạnh đã phải mạnh mẽ đến dường nào để có thể đương đầu với những khó khăn thử thách đó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Văn Mạnh, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Văn Mạnh, lớp 12CB3, trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *