Bên bờ hạnh phúc

 

Cùng nhau đến trường, cùng nhau phấn đấu học tập chính là mơ ước giản dị của hai anh em sinh đôi Hà Trọng Thắng và Hà Huy Lợi, học sinh lớp 12/1, trường THPT Bình Minh, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nên việc cả Thắng và Lợi cùng được đi học đến bây giờ đã là sự nỗ lực rất lớn của cả 2 anh em và gia đình. Với Thắng và Lợi, học tập thành tài không chỉ là vì tương lai của bản thân, mà còn là để bù đắp lại những vất vả của cha mẹ đã dành cho mình suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Hiểu được niềm tin yêu và sự quan tâm của gia đình và thầy cô dành cho mình, hai anh em Thắng và Lợi luôn nỗ lực đạt được những thành tích nổi bật. 11 năm liền cả 2 đều là học sinh giỏi và đạt được điểm số cao ở nhiều môn học, đặc biệt là các môn tự nhiên. Tháng 12/2020, cả Thắng và Lợi đều giành được giải Khuyến khích ở kì thi HSG tỉnh môn Sinh và vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức để hướng đến mục tiêu đại học còn không xa phía trước. Riêng Thắng, với niềm đam mê Tin học, năm lớp 10 em đã có riêng cho mình giải Nhì trong kì thi Tin học trẻ do Thị xã tổ chức.

     Trải qua cơn tai biến đột ngột 11 năm trước, sức khỏe của anh Hà Thanh Cần – người trụ cột chính trong gia đình hiện nay đã suy giảm nhiều hơn trước. Tuy nhiên, với anh, nỗi lo bệnh tật vẫn không thể lớn bằng nỗi lo cho tương lai của hai đứa con trai nhỏ. Dù cơ thể yếu ớt, di chuyển khó khăn, bước chân người cha vẫn lặng thầm trên từng nẻo đường, từng hàng quán, trên tay là xấp vé số mang theo mong ước có thêm đồng ra đồng vào lo cho việc học của các con. Mẹ của Thắng và Lợi, người phụ nữ tảo tần hết lòng chăm lo cho cha hai em khi đau bệnh, người phụ nữ đã cùng chồng cật lực lao động để vun đắp cho tương lai của con thơ. Hàng giờ ngồi bên bàn máy may là những giờ phút quý giá giúp chị chắt chiu từng đồng tiền cho anh em Thắng và Lợi đến trường, cùng mơ ước cho các con mai này sẽ chạm đến thành công trên con đường học vấn.

Cuộc sống khó khăn, điều kiện vật chất thiếu thốn cũng không thể nào làm cho Thắng và Lợi nản lòng và chùn bước, vì hai em biết rằng, gia đình luôn ở phía sau, luôn là nơi để các em dựa vào và cũng là nguồn động lực to lớn để các em nỗ lực, không ngừng tiến về phía trước.

Để việc học em được ổn định, rất cần sự sẻ chia, vòng tay lớn của cộng đồng xã hội.
Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:1/ 2 Em Hà Trọng Thắng, Hà Duy Lợi, lớp 12/1, trường THPT Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio

#THVL #THVLTongHop #VinhLongTV #TruyenHinhVinhLong #TinTuc #NguoiDuaTin #NĐT24h #NĐT

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *