Tuần này, chương trình ĐCNĐ tiếp tục chia sẻ về một hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Đó là câu chuyện của chị Trần Thị Hồng Hạnh ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Biến cố nối tiếp biến cố, cuộc đời của người phụ nữ trẻ cứ bị vùi dập trong sóng gió, để rồi, đến lúc đeo mang căn bệnh ngặt nghèo u ác mang tai chị vẫn thui thủi 1 mình chịu đựng.

Cách đây hơn 10 năm, sau biến cố cha mất, chị Hạnh vì quá đau buồn mà rơi vào trầm cảm. Sau 3 năm điều trị, sức khoẻ hồi phục, cuộc sống chị dần trở lại bình thường.

Nhờ mai mối, chị Trần Thị Hồng Hạnh gặp gỡ và kết hôn với anh Trần Thanh Phúc – là người ở cùng địa phương. Hai vợ chồng đến với nhau chỉ có đôi bàn tay trắng. Anh thì đi phụ hồ. Chị đi rửa chén, phụ việc nhà, ai thuê gì làm nấy. Cuộc sống khó khăn bẩn chật, rau cháo có nhau nhưng tình nghĩa vợ chồng đầm ấm, hạnh phúc.

Sau khi sinh, chị Hạnh lần nữa tái phát căn bệnh trầm cảm, tình trạng bệnh trầm trọng hơn khi nhiều lúc chị không ý thức được hành vi của mình nên phải thường xuyên duy trì thuốc men, thăm khám điều trị.
Kể từ đó, kinh tế gia đình đều do 1 mình chồng chị Hạnh xoay sở với công việc phụ hồ vất vả nhưng cũng chẳng thấm vào đâu, nhất là khi cách đây 5 tháng, chị Hạnh lại phát hiện mắc phải căn bệnh u ác ở mang tai bên phải, chi phí điều trị tốn kém. Cuộc sống gia đình cũng vì bệnh tật cứ dần rơi vào túng quẫn, bế tắc. Và người đàn ông đầu ấp tay gối với chị cũng chẳng thể tiếp tục trụ vững được nữa. Nơi mái nhà nhỏ giờ chỉ còn hai mẹ con chị Hạnh bên nhau sớm tối.
Chúng tôi đến thăm gia đình chị Hạnh vào một chiều mưa tầm tã. Tổ ấm dột xiêu đã chẳng còn thể che chở cho người phụ nữ thân cò lặn lội nuôi con trong cảnh tình bệnh tật. Nhìn cơn mưa ngày càng nặng hạt khiến chúng tôi thêm xót lòng trước cảnh nhà khó khăn của gia đình.

Cả một quãng thời gian dài của tuổi trẻ, chị Hạnh phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm nặng sau sinh. Nỗi cô đơn, sự trống vắng, hiu quạnh, chất chứa trong ánh mắt chị, bởi giờ đây anh, nơi nương tựa duy nhất của chị đã rời đi. Một mình chị đang phải đối mặt với căn bệnh u ác ở mang tai bên phải sau 2 lần phẫu thuật hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu tích cực.
Thương con gái chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống, bà Lệ cố gắng chia sẻ cùng con. Nhưng mẹ già lớn tuổi, sức khỏe cũng chẳng được bao nhiêu nên chỉ phụ giúp những công việc lặt vặt trong nhà. May nhờ có anh chị em hàng xóm, dang tay giúp đỡ, chị Hạnh cùng Toàn mới lây lất sống qua ngày.
Cảnh nhà đơn chiếc, khó khăn trăm bề. Con trai chị Hạnh là cháu Trần Thanh Toàn vẫn còn rất nhỏ, năm nay chỉ mới 6 tuổi. Con hồn nhiên nào biết bao biến cố đời đang ập đến đời mình. Không có cha cạnh bên, mẹ lại đang đeo mang căn bệnh ngặt nghèo không tiền điều trị. Rồi mai đây, con sẽ lớn lên thế nào khi tương lai phía trước vẫn còn một hành trình dài.

Sau lần phẫu thuật thứ 2, các bác sĩ đã phát hiện có nhiều khối u bên mang tai phải của chị Hạnh, trong đó có một hạch đường kính to 2 cm. Các bác sĩ đã phẫu thuật bóc tách u hạch này và tiếp tục cho thuốc uống hàng tháng theo dõi tình trạng khối u gom lại. Tuy nhiên, liệu trình điều trị của bác sĩ vẫn chưa xong mà chị thì lại chẳng còn khả năng để theo đuổi thăm khám ở tuyến trên.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh củaChị Trần Thị Hồng Hạnh xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Hồng Hạnh – Ấp Tân Hòa, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *