Tuần này, Địa chỉ nhân đạo mời quý khán giả cùng chia sẻ câu chuyện của một bệnh nhân đặc biệt, tuổi đời chỉ vừa lên 9, tuổi của sự hồn nhiên và vẫn còn vô tư bên mái trường và bè bạn.
Không hề có một dấu hiệu nào trước đó về căn bệnh lạ, nên khi đón nhận tin bệnh dữ của Duy, chị Bé Ba lòng đau như cắt. Nhìn đứa con mình đứt ruột sinh ra đang phải gồng mình, chống chọi với những cơn đau quặn thắt, người làm mẹ đơn thân như chị Bé Ba cũng chẳng thể làm gì hơn. Chạy vạy khắp nơi để đưa Duy nhập viện phẫu thuật đặt dẫn lưu não thất màng bụng và phẫu thuật cắt u vi phẫu với đồng lương công nhân ít ỏi, nhưng chị Bé Ba vẫn quyết tâm tìm sự sống cho con.

Trước đây khi còn trẻ, chị Bé Ba rời quê Vĩnh Long lên Bình Dương làm công nhân và lập gia đình lấy chồng về xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân.  Từ ngày hôn nhân tan vỡ do không tìm được tiếng nói chung với chồng, chị Bé Ba trở về nương nhà người thân ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Hằng ngày chị nhận đi giúp việc nhà, làm cỏ mướn, dặm lúa,… ai thuê gì chị làm nấy để kiếm tiền nuôi hai con Hoàng Duy và Như Tiên.

Ngoài người hàng xóm tốt bụng là mẹ con Ngọc Huyền tới lui phụ giúp, chị Bé Ba không còn thân nhân nào ở gần để có thể cậy nhờ. Do hoàn cảnh của ông Lộc và bà Chín – cha mẹ của chị Bé Ba, cũng rất khó khăn, vất vả. Thời gian trước, ông bà thuê đất trồng khoai ở quê nhà nhưng vụ mùa thất bát. Tuổi ngoài 60 ông bà phải rời quê mưu sinh xa xứ. Đến thành phố Bà Rịa làm thuê làm mướn, tổng thu nhập của cả hai ông bà chỉ được trên dưới 7 triệu đồng một tháng, thêm chi phí thuê trọ và các khoảng sinh hoạt hằng ngày, số tiền còn lại cũng chẳng dư dả được bao nhiêu. Thế nên dù biết hai mẹ con Hoàng Duy và chị Bé Ba đang phải gồng mình trước chi phí điều trị căn bệnh rất lớn, nhưng ông bà cũng chẳng thể san sẻ được nhiều.

Thương cho con trẻ chỉ mới 9 tuổi đầu đã gặp phải nhiều biến cố trong đời. Con trẻ lớn lên giữa những đớn đau của bệnh tật lại thiếu vắng hơi ấm tình thương của cha. Người mẹ trẻ nhiều lần nuốt nước mắt vào trong vì giờ đây cuộc sống của con trai bé nhỏ chỉ quẩn quanh: thuốc men và bệnh viện.

 

 

Cảnh nhà khốn khó, bệnh tật đeo mang nhưng Duy vẫn khát khao được đến trường. Có lẽ mong muốn được biết thêm nhiều hơn về những điều mới mẻ xung quanh chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cháu Duy lúc này, giúp cháu phần nào mạnh mẽ, lạc quan chống chọi với diễn biến nhanh chóng của căn bệnh.
Tuổi thơ của con liệu có còn được cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa? Rồi mai đây, con sẽ trưởng thành như thế nào, tương lai phía trước rồi sẽ ra sao khi liệu trình điều trị căn bệnh u não vẫn còn là một chặng đường gian nan phía trước?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Lê Hoàng Duy, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Lê Hoàng Duy – Ấp Hoà An, Xã Nguyễn Văn Thảnh, Huyện Bình Tân, Tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *